ngày 28 -10- 2023

Quy Nhiem

Hồi xưa tôi hay nghe mấy câu nhại ca dao vui vui:

“Chưa đi chưa biết Đồ Sơn

Đi rồi mới biết nó… hơn đồ nhà”.

(nếu có vợ đứng gần đó thì  thay chữ “nó” bằng chữ “chẳng” mới toàn thây). Nay đọc bài “Chợ ma túy” của Nguyên Sinh, mới thấy ở đây chơi ma túy “dữ dằn” quá, chính quyền ở VN thì chủ yếu sử dụng công an để bảo vệ chế độ, trấn áp tiếng nói nghịch nhĩ, chứ có bao giờ làm đúng nghĩa giữ gìn “trị an công cộng” như trách nhiệm của nó đâu…

Bạn thật là một người vui tính. Tuy nhiên, chúng tôi xin “đính chính” một chút, là Từ Sơn trong bài là một thành phố thuộc tỉnh Bắc Ninh, được xếp là một “trung tâm kinh tế – văn hóa – giáo dục của tỉnh này”, cách Hà Nội 18 cây số.  Còn Đồ Sơn “ca dao” là một quận bán đảo nằm phía Nam thành phố Hải Phòng, đây là “trung tâm du lịch” của thành phố cảng, được xem là có nhiều bãi biển và phong cảnh đẹp ở miền bắc Việt Nam. (Bài “Chợ ma túy ở Từ Sơn” của Nguyên Sinh, có thể xem tại trang website Trẻ trong tại: https://baotreonline.com/van-hoc/phong-su-viet-nam/cho-ma-tuy-tu-son.baotre).

ngày 22 -10- 2023

Hieptramdl

Kính thưa quý báo. Hôm nay tôi đọc số mới nhất của báo TRẺ (báo in) và nhận thấy phần ngày tháng phía trên góc trái của tờ bìa để “19-10-2021”, theo tôi đây chắc hẳn là một sự nhầm lẫn?

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 13 tháng 6 năm 2024

Việc này cũng đã từng xảy ra cách đây mấy tuần trước, số 1366 có ngày tháng ngoài trang bìa là “21-09-2021”.

Thêm một thắc mắc nữa là những con số thứ tự trên bìa báo cũng có vẻ khó hiểu, các số liên tiếp gần đây là “1365 – 1366 – 1367 – 1360 – 1370”, có thể là một sự nhầm lẫn khác phải không nhỉ? (xin xem hình kèm theo).

Thư này với tất cả lòng thiện tâm góp ý, xin cám ơn quý báo TRẺ.

Góp ý của bạn hoàn toàn chính xác. Đây là sai sót rất đáng tiếc của Ban kỹ thuật và Ban Biên Tập trong các số báo bạn nêu. Chúng tôi sẽ lưu ý kỹ càng hơn các chi tiết này trên những số báo tới. Xin cảm ơn sự nhắc nhở của bạn, và chân thành cáo lỗi cùng bạn và toàn thể độc giả Trẻ.