Ngày 24-3-2022

Lana Thanh Nguyen (Colorado)

Vợ chồng tôi theo dõi tin Ukraine mỗi ngày, và cũng nhận được bản PDF do quý báo gởi. Xin cảm ơn. Báo có nhiều bài đa dạng về Ukraine, càng đọc càng thương họ hơn (chúng tôi có đóng góp cho một số quỹ trợ giúp họ). Ông Putin xem chừng yếu thế, và dọa sẽ sử dụng bom hạt nhân. Theo quý báo có thể phỏng đoán liệu việc này có xảy ra không?

Đến giờ này, chưa ai có thể đoán được ông Putin sẽ làm gì. Nhưng sử dụng bom nguyên tử không đơn giản chỉ là bấm nút. Nó cần sự đồng thuận của nhiều nhân vật cao cấp khác, chúng ta hy vọng là nước Nga chỉ có một người “tưng”. (bạn có thể tham khảo bài “Ai có quyền bấm nút bom hạch nhân”: https://baotreonline.com/van-hoc/tap-ghi/ai-co-quyen-nhan-nut-bom-hach-nhan.baotre)

Ngày 20-3-2022

Trương Mỹ Lệ (Dallas)

Xin báo Trẻ đăng giúp tôi lời cảm ơn đến Dược sĩ Hòa. Khá lâu rồi tôi có đọc bài phỏng vấn của Dược sĩ trên báo Trẻ (không nhớ ngày nào). Tuần qua tôi nhận toa bác sĩ bảo ra Walgreens mua thuốc, nhân viên ở đó hẹn 1 ngày sau, nhưng phải sau 6 pm mới có. Tôi hỏi giá thì cũng hơi đắt, nên rất băn khoăn, thất vọng trở về. Thình lình tôi chợt nhớ đến bài báo đọc hồi xưa (bài phỏng vấn của tác giả Sinh Đặng ”Nhà Thuốc Tây St.Paul – Dược Sĩ Phạm Huy Hòa”, đã đăng tại https://baotreonline.com/doi-song/sac-mau-cuoc-song/nha-thuoc-tay-st-paul-duoc-si-pham-huy-hoa.baotre)…, – phải gọi là lâu lâu tôi cũng “thông minh đột xuất” – bèn tức tốc chạy đến thì vẫn còn mở cửa, lúc đó khoảng 6 giờ chiều. Tôi được nhân viên hướng dẫn tận tình và lát sau thì Dược sĩ ra chào hỏi và dặn dò. Tôi mua được ngay, và bất ngờ nhất là giá chỉ 1/4 với ở Walgreens. Tôi đoán mình gặp hên chứ không hẳn giá thuốc nào cũng rẻ được nhiều vậy. Xin cảm ơn Dược sĩ Hòa, nhân viên và quý báo (nếu nhận đăng tin này).

Ngày 18-2-2022

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 2 tháng 6 năm 2022

Tuan Ly

Có những bài viết thật là hữu ích đăng trên website của Quý Báo mà tôi muốn copy/chuyển đi trong cộng đồng mạng cho mọi người cùng xem để suy ngẫm mở mang kiến thức – với đầy đủ thông tin từ nguồn trích dẫn, và không chỉnh sửa nội dung – thưa, tôi có được phép không?

Cảm ơn bạn đã liên lạc với chúng tôi. Mời bạn cứ tự nhiên. Chúng tôi tin rằng các tác giả sẽ vui hơn khi bài viết của mình lan truyền rộng rãi.