Ngày 22-4-2022

Hiep Nguyen

Tôi đọc báo Trẻ và rất thích mục Phiếm của anh Đoàn Xuân Thu. Không biết báo Trẻ hay tác giả có dự định gom lại những bài Phiếm rồi in thành sách hay không? Tôi rất ủng hộ và nghĩ độc giả cũng rất thích.

Cảm ơn gợi ý của bạn. Chúng tôi sẽ hỏi ý kiến tác giả về việc này. Nếu tác giả cũng có ý định này, Trẻ sẽ phát hành.

Nngày 28-4-2022

Ha V. Loi

Bà Hoài có giọng văn rất chua, nhưng lắm khi lại có những câu rất “chát”, không thể không cười: “ … Họ chỉ cần mở miệng là tôi biết nói chuyện với người ngoài hành tinh còn dễ hơn…” (bài “Khi nhà thơ không hoàn toàn cưỡng dâm” đã đăng trên trang website Trẻ: https://baotreonline.com/van-hoc/le-cheo/khi-nha-tho-khong-hoan-toan-cuong-dam.baotre). CSVN bưng bít và nhận chìm xuồng rất tài, hình như vụ này cũng bị ém nhẹm, không thấy ai nhắc đến nữa, kể cả trên mạng xã hội. Chắc bất lợi cho hình ảnh “cán bộ”.

Ngày 18-4-2022

Thuong Hoai Thuong

Trẻ có cây bút mới Hai Quê thật độc đáo, tác giả có một giọng văn nhẹ nhàng, dí dỏm mà kiến thức phong phú, rất đáng phục. Chỉ cái tựa “Tàn bạo vô nhân đạo” đã là một “đặc sản”, làm tôi gợi nhớ thời xưa, nó là câu cửa miệng của lớp trẻ, na ná như “bá cháy”, “hết sẩy”, hoặc sau này trong nước là “trên cả tuyệt vời”. Nghe là biết một thứ gì đó “ác liệt” lắm :-). (bài “Bánh Pháp: tàn bạo vô nhân đạo”, đã đăng tại: https://baotreonline.com/van-hoc/tap-ghi/banh-phap-tan-bao-vo-nhan-dao-ky-2.baotre).

Ngày 21-4-2022

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 23 tháng 6 năm 2022

Danny Ly

Cảm ơn mục “Kiến Thức Phổ Thông” trên báo Trẻ, lâu nay, tôi cứ đinh ninh một hải lý (nautical) khoảng 1 cây số trên mặt đất, bây giờ mới nhận ra mình mới đi được nửa đường, hi hi… May tôi không phải là thuyền trưởng, chứ không thì vừa nổ máy chạy ra tới cửa biển là… hết dầu :)

Ngày 25-4-2022

Ngô Hiền

Tuần này được má sắp nhỏ và mấy bạn của bả chiêu đãi ăn ngon, thấy mấy bả vui khi có hình đăng trên báo. Cảm ơn nhà báo Tony Long và báo Trẻ. Nếu được đăng mỗi tuần, tôi sẽ “togo” cho các anh chị hi hi