Ngày 8-3-2019

Huong Tran

Kính gởi đến quý nhà báo. Xin hãy lưu ý có những người nước ngoài mạo danh mướn người làm việc trong cộng đồng Việt Nam, để gạt từ thông tin cá nhân, và có thể cả tình và tiền.

Mong nhà báo hãy cố gắng lấy hồ sơ và lý lịch của người đăng báo mướn người làm. Họ có thể giả mạo số điện thoại tại ngay địa phương. Nhất là những người Việt không hiểu rõ về mạng xã hội…

 Ngày 8-3-2019

Thuy Hoang

Vừa rồi tôi về Việt Nam thăm thân nhân. Mấy người nói ở đây đi đứng kiểu gì cũng chết, và chỉ tôi xem những chỗ người ta thắp nhang nơi bị tai nạn.

Bạn tôi nói dân chúng VN ý thức kém, chạy xe không tuân thủ luật lệ. Nhưng người khác lại bảo bạn tôi nói theo giọng “cán bộ tuyên huấn”. Vì ở Việt Nam có luật lệ gì mà theo. Ngay cả đám soạn luật từ Bộ trưởng đến Thủ tướng cũng dốt đặc cán mai. Cảnh sát giao thông thay vì nghiêm giữ kỷ cương thì rình mò kiếm chác người đi đường. Chạy sao thì chạy, miễn xì cho cảnh sát giao thông thì muốn gì cũng được, kể cả cán người….

 Ngày 11-3-2019

Xin giấu tên

Hồi còn đi học, cháu đã thích những sinh hoạt cộng đồng, tham gia xã hội… Nhưng mới đây Mẹ cháu không muốn, vì cháu có một business ở Việt Nam. Mẹ cháu nói “họ” sẽ làm khó khi cháu về Việt Nam, và gây trở ngại cho business của cháu. Cháu phải làm sao, thưa chú bác?

Chính nhờ những người “nhát gan” như Mẹ cháu mà cộng sản lộng hành như hiện nay.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 28 tháng 4 năm 2022

Một cô gái trong nước, Huỳnh Thục Vy, sống giữa hang ổ của chúng, vẫn ngang nhiên chống đối, thách thức cộng sản trước cả thế giới. Chính vì vậy mà bọn chúng chùn tay, không thể “đụng” đến. Một khi ai đó đã xuất hiện trước công luận, công chúng, báo chí – truyền thông, chính là tạo tấm khiên vững chắc bảo vệ sự an toàn cho bản thân mình. Càng rụt rè trốn chui trốn nhủi, thì càng giao quyền sinh sát “tính mạng” của mình cho công an và nhà cầm quyền CS!