Ngày 14 – 9 – 2023

Dung Le

Kính gửi BBT Trẻ, theo tôi biết thì hiện nay ông Phạm Đức Long làm bí thư (về công tác đảng) của Bộ Thông Tin và Truyền Thông, ông Nguyễn Mạnh Hùng vẫn là Bộ trưởng. Tuy nhiên trên tranh biếm của báo Trẻ đăng ở https://www.facebook.com/TreMagazine, thứ Tư ngày 13-9-2023 ghi “cựu Bộ Trưởng Nguyễn Mạnh Hùng” là không đúng, vì ông này vẫn còn tại chức…

Cảm ơn góp ý của bạn. Đây là sự nhầm lẫn đáng tiếc của họa sĩ biếm Trẻ. Chúng tôi đã sửa chữa. Chân thành cảm ơn bạn.

Ngày 17 – 9 – 2023

Thiên Hoàng

Tôi muốn biết chuyện “Con Nợ Chú Một Đời” đã đăng đến tập 23 rồi mà chuyện thì chưa ngã ngũ ra sao cả.

Tôi muốn biết chuyện đó trang báo trẻ có tiếp tục đăng nữa hay không? hoặc tác giả có viết tiếp không? Vì chuyện hay quá nên tôi rất muốn biết kết cuộc ra sao. Cảm ơn ban biên tập.

Chuyện sẽ được đăng tiếp trên báo nhiều kỳ nữa, xin mời bạn tiếp tục đón xem.

(Kỳ 24 đã đăng báo, bạn có thể xem tại: https://baotreonline.com/van-hoc/truyen-ngan/con-no-chu-mot-doi-ky-24.baotre)

Ngày 15 – 9 – 2023

Nguyễn Vũ Oanh

Thật là vui khi tôi biết tin Ý rút ra khỏi chương trình “Nhất Đới Nhất Lộ” (Belt and Road Initiative) của Tập Cận Bình. Sáng kiến tối thui này mà Ý đút đầu vô tròng, nghĩ cũng lạ thiệt. Ý là quốc gia khá nổi tiếng về tham nhũng, hình như là đứng đầu ở Châu Âu, nên việc “bắt tay” với Trung Cộng cũng có lý do của nó, phải không quý vị? (Bài “10 năm Nhất Đới Nhất Lộ đã đăng tại: https://baotreonline.com/tin-tuc/ghi-nhan-trong-tuan/10-nam-nhat-doi-nhat-lo.baotre)

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 20 tháng 6 năm 2024

Đến nay, vẫn chưa có kết luận vào về việc gia nhập “One Belt, One Road” ở Ý dính dáng đến tham nhũng. Có vẻ chính phủ Ý kịp nhìn ra tính toán sai lầm của mình. Tương tự sai lầm của Mỹ khi mở cửa với Trung Quốc, và hiện đang hì hục sửa chữa.

Những quốc gia tham nhũng bậc nhất ở Châu Âu, phần lớn là các nước “xã hội chủ nghĩa” cũ, đứng đầu là Nga, sau đó là Ukraine; Bosnia & Herzegovina; Serbia; Albania; North Macedonia; Kosovo; Hungary; Bulgaria; Montenegro…