Ngày 11-4-2022

Phương Hạnh (Bình Tây – SG, VN)

Xin cảm ơn báo Trẻ đã đăng danh sách của bác con lên báo. Bác con nhận được 3 đợt giúp đỡ, một lần $150 USA, một lần $60 USA, và lần mới nhất là $200 USA, không kể lần một bạn cũ cũng TPB tìm đến thăm, tặng 2 bao gạo. Bác đó cũng biết tin qua một người ở nước ngoài gởi tin về sau khi xem báo.

Chúng tôi xin sửa lại là USD, đơn vị tiền tệ của Hoa Kỳ, và rất vui khi nhận được tin này. Xin đại diện cho độc giả Trẻ và người dân miền Nam Việt Nam bày tỏ lòng chân thành biết ơn sự hy sinh của gia đình và Bác của bạn vì lý tưởng TỰ DO.

Ngày 18-4-2022

Luong Thi Hien Mai

Cô Hai Quê làm tôi chảy nước miếng khi tả về những món ăn nước Pháp (bài “Hàng tôm hàng cá” đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/tap-ghi/hang-tom-hang-ca.baotre). Trước dịch Vũ Hán, tôi có thăm viếng Paris và hẹn trở lại, nhưng rồi dịch giã tứ tung đành lỡ làng. Ấn tượng đặc biệt nhất với tôi là khi qua những cây cầu  ở Paris, hai bên là những chậu hoa khổng lồ, rực rỡ và nên thơ. Ở quán cà phê cũng đầy hoa tươi, trong chậu hay lủng lẳng trên đầu. Nói về ẩm thực ở Pháp thật là hoàn hảo, từ món lạ đến món quen đều  có vị độc đáo. Bạn tôi là chủ nhà hàng mà còn say như say thuốc, nói gì tôi. Cô ấy vừa ăn vừa… học xem họ nấu cái gì, pha trộn ra sao, mà đến nay thì chưa món nào… thành công. Ha ha, tôi phải giấu tờ báo có in mẩu này, kẻo mất bạn, hi hi…:)

Ngày 15-4-2022

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 9 tháng 6 năm 2022

Nguyễn Phú Yên Hòa

Nhờ đọc bài “Cô bé áo đỏ” (của Tim Nguyễn, đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/ben-tach-ca-phe/co-be-ao-do.baotre), mà tôi biết đến phim “Schindler’s List”.

Phải nói là một bộ phim trên cả tuyệt vời! Ngoài tài diễn xuất siêu đẳng của các tài tử, tôi còn đặc biệt thích cách chọn nhân vật của đạo diễn: tính cách nào vào con người ấy. Xin khoe trước kia tôi cũng có học đôi chút về ngành điện ảnh. Kính mong anh chị Tim Nguyễn có thể giới thiệu một vài phim nào của ông đạo diễn này không ạ. Xin cảm ơn rất nhiều.

Phim “Schindler’s List” sản xuất năm 1993, của đạo diễn Steven Spielberg, nếu bạn thích thể loại này, có thể xem thêm phim “Saving Private Ryan” (1998). Ngoài ra ông còn một số thể loại khác, khá ăn khách, viễn tưởng có “Jurassic Park” (1993) hoặc hài nhẹ nhàng như “The Terminal” (2004).