Ngày 9 tháng  9 năm 2021

Thái Nguyên Nguyễn

Trong bài phỏng vấn bà Aurelia Nguyễn tôi rất thích câu, mà theo tôi là “chân lý” “Một bài học quan trọng mà chúng tôi đã học được từ trong đại dịch này là không ai được an toàn cho đến khi tất cả mọi người đều an toàn, vì các dịch bệnh truyền nhiễm không có biên giới”. (bài “Aurelia Nguyễn người điều hành chương trình viện trợ vaccine toàn cầu” của chuyên mục Kiến Thức Trẻ, đã đăng tại: https://baotreonline.com/van-hoc/kien-thuc/aurelia-nguyen-nguoi-dieu-hanh-chuong-trinh-vien-tro-vaccine-toan-cau.baotre

Ngày 9 tháng  9 năm 2021

Sang Huynh

Cảm tạ Trẻ rất nhiều, thông qua “tập” báo Trẻ tôi được biết nhiều thông tin trong nước đa chiều và nhẹ nhàng hơn nhiều báo khác. Các tác giả của Trẻ viết rất “cứng cựa” đọc rất đã. Tôi quý nhất mục Sổ Tay Thường Dân, Duyên Sài Gòn, Trong Hầm Rượu, mỗi người một vẻ và cách kể chuyện rất có chiều sâu, đôi khi tôi phải đọc lại hai, ba lần để ngẫm những câu chuyện của các tác giả. Tôi có cảm tình nhiều với Đọc báo Việt Nam bởi cách kể chuyện rất nhẹ nhàng, funny dù đưa lại tin (hầu hết không vui) từ trong nước, hơn một năm chưa được đi Việt Nam thăm người thân, tôi rất lo cho tình cảnh của họ khi còn kẹt lại trong nước giữa dịch Tàu, nên tôi thường đọc chương mục này đầu tiên. Lần nữa cảm tạ Trẻ và các tác giả, chúc mọi người mạnh khoẻ để tiếp tục phụng sự.

Ngày 6 tháng  9 năm 2021

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 14 tháng 10 năm 2021

Ngọc

Con xin chào các cô chú bác ạ. Ông Ngoại con biểu con gởi thư này nói với các bác ở trang 77 (Trẻ Florida, ngày 3-9-2021), là background thì rất đẹp nhưng chữ vẫn bị khó đọc lắm ạ.

Cảm ơn cháu Ngọc đã làm “thông sứ” liên lạc cho Ông Ngoại rất xuất sắc. Ban Kỹ Thuật Trẻ xin ghi nhận và sẽ điều chỉnh trong những số báo tới.

Ngày 8 tháng  9 năm 2021

Linh Sa

“Viết tắt trong tin nhắn” của Phượng Nghi thật bổ ích, nhiều khi không hiểu nổi. Gần đây, đọc một số tin nhắn ở trong nước, ba rọi Anh-Việt, vất vả  để đoán như : “2day U co ranh o?” (hôm nay bạnrảnh không?), vk= vợ, ck=chồng. Mấy bạn bảo tôi lạc hậu :)