Tương lai NFL

Mùa thường niên Regular Season giải banh bầu dục nhà nghề NFL 2019 đã đánh xong 10 vòng. Có nhiều tiết lộ cuối tuần qua về vụ giải NFL và nghiệp đoàn cầu thủ có thể sắp đạt được thỏa hiệp hợp đồng lao động trong vài tuần tới. Theo tin hành lang, bản hợp đồng mới giữa giới cầu thủ và các chủ nhân NFL nhiều phần chắc bao gồm điều khoản tăng số trận banh mùa thường niên từ 16 lên 17 trận.

Ngoài 8 trận sân nhà và 8 trận sân khách như lâu nay, mỗi đội sẽ đá thêm 1 trận trên sân “trung lập”, nằm trong chiến lược của NFL tiếp tục khai triển và mở rộng thị trường ngoại quốc như London, Mexico City, Canada, và có thể vài nơi khác. Ðổi lại, cầu thủ sẽ được tăng lương, giảm án kỷ luật, bớt luật lệ khe khắt đối với việc dùng cần sa v.v.

Tin không vui cho Sports Illustrated

“Sports Illustrated” là một trong vài tạp chí thể thao nổi tiếng nhất tại Hoa Kỳ, mỗi tuần phát hành trên 20 triệu ấn phẩm, với phụ bản áo tắm “Swimsuit Issue” mỗi năm ra một lần rất được ưa chuộng. Nhưng vấn nạn mất độc giả của báo giấy nói chung cũng bắt đầu ảnh hưởng. SI sẽ giảm số báo in trên giấy vào năm tới, và sẽ chỉ ra 1 bản mỗi tháng.

Tạp chí SI chào đời năm 1954, đến năm 2015 còn phát hành hằng tuần, và hiện nay đang là tạp chí bán nguyệt san. Sang năm 2020, cùng với việc trở thành nguyệt san, bản in ít hơn, mỗi số “Sports Illustrated” cũng sẽ có giá cao hơn. Không lâu trước đây, tờ báo SI điện tử cũng đã “tái cấu trúc” với hằng loạt nhân viên bị sa thải.

Xem thêm:   Facebook có gì ngộ (03/25/2021)

Cha nào con nấy

Võ sĩ người Ái Nhĩ Lan Conor McGregor, 31 tuổi, đình đám bậc nhất trên làng võ thuật nhà nghề thế giới hiện thời, vừa giỏi đánh đấm, vừa rất siêu về nghệ thuật lăng xê quảng cáo. Tay đấm với hỗn danh “The Notorious” có thể sẽ tái ra mắt võ đài UFC trong năm tới.

Sau trận thua nhưng hốt bạc trước Floyd Mayweather của Hoa Kỳ năm 2017, và lại chịu thua Khabib Nurmagomedov của Nga năm 2018, tính ra đã trên 1,000 ngày McGregor chưa đánh thắng ai. Ðầu tháng này, trong cuộc họp báo ở Moscow, McGregor cho biết sẽ tái thượng đài ở Las Vegas vào ngày 18/1/2020, nhưng chưa tiết lộ đối thủ. Trong khi chờ đợi, và để chiều lòng khán giả ái mộ, Conor McGregor quay phim và đăng lên các trang mạng xã hội cá nhân “Social Media” phiên “tập luyện” với cậu con trai 2 tuổi Conor Jr.

Thiếu niên Brazil vô địch World Cup

Trận chung kết đá banh thiếu niên thế giới U17 World Cup 2019 hôm Chúa Nhật 17/11/2019 trên sân BRASILIA, đội banh thiếu niên Brazil đá bại thiếu niên  Mexico 2-1 giành cúp vàng. Ðội Mexico tung lưới trước từ phút 66, nhưng các chân sút thiếu niên Brazil lần lượt gỡ hòa rồi thắng ngược trong vòng 10 phút sau cùng.

Ba ngày trước đó, trong trận bán kết, Brazil cũng đã lội ngược dòng thắng thiếu niên Pháp 3-2 sau khi bị dẫn trước 2-0. Ðây là lần thứ tư Brazil vô địch World Cup thiếu niên. Ðội U17 của Hoa Kỳ cũng góp mặt tranh hùng nhưng bị loại từ vòng nhóm sau khi để thua Senegal 1-4, thủ hòa Nhật 0-0, và thua đậm Hòa Lan 0-4.

Xem thêm:   Facebook có gì ngộ (03/25/2021)

Khủng bố đá banh

Cuốn sách mới “Ultra: The Underworld of Italian Football” của tác giả Tobias Jones đang gây xôn xao dư luận. Sách viết về các băng đảng tội phạm trong số khán giả đá banh quá khích cách riêng tại Ý, gọi là các “Football Ultra”.

Những nhóm khét tiếng bao gồm “Droogs of Juventus” hay “Lazio’s Irriducibili”. Các băng đảng này hay đánh lộn đập phá mỗi khi có trận banh, dùng gậy gộc, xà beng, dây xích, dao, súng lục… đôi khi có lựu đạn, và thậm chí cả hỏa tiễn cũng từng bị cảnh sát tịch thu. Các băng đảng này thường liên kết những nhóm tân phát xít “Neo-Nazis” và Mafia, ước lượng hiện có chừng 4,000 Ultra chỉ riêng ở Ý.