FRANCE – Ngày 2/7 Bộ Trưởng Y Tế Pháp Olivier Veran cho biết: Biến thể Delta của virus Covid-19 đại diện cho khoảng một phần ba trường hợp lây nhiễm dịch bệnh Covid tại Nước Pháp.

Ước tính mới nhất của Bộ Trưởng Y Tế Veran về biến thể Delta có khả năng truyền nhiễm cao, lần đầu tiên được tìm thấy ở Ấn Độ, so với ước tính trước đó mà ông đưa ra vào  ngày 29/6 là khoảng 20% ​​các trường hợp ở Pháp.

Khi đến thăm một văn phòng y tế được thành lập ở  ở trung tâm thương mại tại Pháp,  Bộ Trưởng Y Tế Veran nói rằng: Có một nguy cơ thực sự là dịch bệnh sẽ bùng phát trở lại vào mùa hè này ở Pháp. Càng có nhiều người Pháp tiêm chủng càng tốt, và ông khuyến khích mọi người tiêm chủng vaccine Covid.

Khi được hỏi về khả năng áp dụng biện pháp bắt buộc tiêm chủng vaccine đối với nhân viên y tế, Bộ Trưởng Veran cho biết: Ông nhận thấy những dấu hiệu tích cực về sự sẵn sàng tiêm chủng ngày càng gia tăng trong số các nhân viên y tế.

Tuy nhiên nếu điều này không thay đổi nhiều, chính phủ sẽ phải xem xét đến việc ban hành một đạo luật yêu cầu họ tiêm chủng.Tính đến ngày 1/7 Nước Pháp có thêm 2.664 trường hợp mới lây nhiễm Covid-19, trong khi 1.162 người vẫn nằm trong các phòng chăm sóc đặc biệt.

Minh họa sự lây nhiễm của coronavirus. Ảnh: vtdigger.org