Trong tất cả chúng ta, mấy ai lại không muốn được một lần trúng số độc đắc với hy vọng sẽ hạnh phúc? Tuy nhiên, không phải ai trúng độc đắc cũng đều hạnh phúc. Dưới đây là một số trường hợp triệu phú độc đắc lại hoàn trắng tay.

Bất cứ ngày nào trong tuần, bạn cũng có thể đến các cửa hàng Lotto hay Euromillions mua vé số với hy vọng trúng số độc đắc. Nhưng tiền có mua được hạnh phúc? Và liệu cuộc sống của những người kiếm được hàng triệu USD từ Lotto có được viên mãn hơn xưa? Không hẳn, bởi có nhiều nhà triệu phú Lotto…      chẳng bao lâu sau lại nghèo túng. Sau đây là 6 câu chuyện được hãng truyền thông Mỹ Insider ghi nhận.

Evelyn, người trúng độc đắc 2 lần

Evelyn là người ‘siêu’ may mắn: cô ấy đã trúng độc đắc 2 lần liên tiếp vào năm 1985 và 1986. Người phụ nữ Mỹ, gốc New Jersey, đã bỏ túi tổng cộng 5.4 triệu USD. Như trang AskMen.com kể lại: “Cô ấy sai lầm khi cho rằng mình đặc biệt may mắn trúng số 2 lần, nên đã cháy túi khi đặt cược ở sòng bạc và các trò chơi may rủi … Tan vỡ, cuối cùng cô ấy phải sống trong một chiếc xe lưu động.”.

William, người trúng độc đắc 16.2 triệu USD

William trúng Lotto được 16.2 USD trong cuộc xổ số Pennsylvania năm 1988. Một năm sau, anh mắc nợ 1 triệu USD. “Ước gì tôi chưa từng trúng số độc đắc. Bây giờ, tôi rất bình an khi cháy túi”, anh nói với tờ Washington Post. Sau khi đầu tư vào việc kinh doanh của gia đình, anh rơi vào nợ nần và cuộc đời anh biến thành cơn ác mộng. Những người thân bắt đầu thèm muốn tài sản của anh: một bạn gái cũ kiện anh để lấy một phần ba số tiền kiếm được, trong khi người anh trai đã thuê sát thủ để giết anh nhưng bị bắt. William kết thúc cuộc đời mình với phiếu trợ cấp thực phẩm 450 USD / tháng cho đến khi qua đời vào năm 2006.

Xem thêm:   Đại Tá Hoàng Cơ Lân - Y sĩ nhảy dù đối đầu với Việt Cộng

Janite hào phóng chi những khoản tiền lớn

Năm 1993, Janite đã trúng số độc đắc 18 triệu USD ở Mỹ. Người phụ nữ Mỹ gốc Hàn Quốc này, chủ một tiệm bán tóc giả ở trung tâm thành phố Saint-Louis, Missouri, đã có cuộc sống vui vẻ được vài năm, tờ St. Louis Post đưa tin. Janite mua một căn nhà ở một khu phố đẹp trị giá 1.2 triệu USD. Chị ấy cũng rất hào phóng ủng hộ những khoản tiền khổng lồ cho trường đại học Washington và những ứng cử viên đảng Dân chủ, bao gồm cả Bill Clinton. Nhờ vậy, chị đã được mời dự bữa ăn tối tại Tòa Bạch Ốc, với sự hiện diện của tổng thống Hàn Quốc. Nhưng sự hào phóng cùng với những khoản đầu tư kém đã khiến Janite phá sản. Năm 2001, cô tuyên bố mình chỉ còn 700 USD trong 2 tài khoản ngân hàng.

Niềm vui trúng độc đắc. Nguồn: goadnews.com 

Mark trúng số độc đắc, mua một câu lạc bộ bóng đá, rồi trở về với nghề làm kính

Năm 1995, Mark, người Anh ở St Leonards-on-Sea, phía đông nam Anh Quốc, trúng giải độc đắc 12 triệu euro. Vài năm đầu, Mark sống cuộc sống xa hoa. Xuất thân từ thợ làm kính, Mark mua lại câu lạc bộ bóng đá địa phương, Hastings, tậu một ngôi biệt thự ở Barbados thuộc đảo Caribbean, mua 5 căn nhà, mỗi căn 500,000 euro cho các bạn thân… Anh cưới và ly dị vợ 4 lần. Những khoản chi lớn này đã làm tiêu hao bộn. Tờ L’édition du soir đưa tin vào tháng 7 năm 2023, sau gần 30 năm trúng số, Mark gần như trắng tay, buộc phải quay về với nghề làm kính, ở tuổi 61. Hiện Mark vẫn đều đặn mua Lotto với những con số anh đã từng trúng hồi năm 1995, với hy vọng may mắn sẽ mỉm cười với anh lần nữa.

Xem thêm:   Trí tuệ nhân tạo trong 5 năm tới

Vivian mua sắm đầy tủ quần áo để rồi  sạch túi.

Tờ Daily Mail kể lại rằng Vivian là một cô gái trẻ Anh quốc, hướng ngoại, thuộc tầng lớp lao động. Năm 1961, cuộc sống của cô bị đảo lộn. Keith, chồng cô, trúng giải Lotto được 152,000 bảng Anh, tương đương 175,800 euro hiện nay. Khi một nhà báo hỏi cô định làm gì với số tiền trúng giải, cô đáp: “Tiêu xài, tiêu xài, tiêu xài” (Spend, Spend, Spend). Và cô đã làm đúng lời cô nói. Cặp đôi chi rất nhiều tiền cho những bộ quần áo thời trang cao cấp, xe thể thao và một ngôi nhà mới. Cách tiêu xài tiền vung vít của họ đã được các báo đưa tin lên trang một của nhiều tờ báo thời đó. Nhưng Keith đã qua đời 4 năm sau đó. Vivian đã phải thanh toán một hóa đơn tiền thuế lớn khiến cô phá sản.

Năm 2007, ở tuổi 71, Vivian sống nhờ vào khoản trợ cấp 350 bảng Anh / tháng và vẫn đang tìm việc làm để trang trải cuộc sống. Một vỡ nhạc kịch có tên “Spend, Spend, Spend” và được biểu diễn tại nhà hát West End, London. Vivian qua đời năm 2011.

Một triệu phú Lotto. Nguồn: dailyhive.com/

Luke vui vẻ đi du lịch một chuyến rồi quay về làm việc ở McDonald’s

Một chuyến du lịch đến quần đảo Canary, tổ chức 1 đám cưới, mua 1 ngôi nhà … Khi trúng giải độc đắc, Luke tận dụng cơ hội này để chi xài tối đa. Năm 2006, khi đang làm việc cho McDonald’s, anh chàng người Anh này trúng giải độc đắc 1.3 triệu bảng Anh. Luke đã tiêu xài hết số tiền này rất nhanh. Chưa tới 2 năm sau, Luke phải quay trở lại làm việc cho McDonald’s. Anh giải thích với tờ Telegraph:”Mọi người nghĩ rằng tôi hơi bị điên, nhưng tôi trả lời họ rằng trên đời không phải có tiền là để xài hay sao?. Tôi rất thích làm việc ở McDonald’s trước khi trúng số. Và bây giờ tôi sẽ quay về đó để tiếp tục công việc”.

Xem thêm:   Cành hoa tim tím bé xinh xinh báo xuân nồng

ĐDH