Gái bao là những cô gái có nhan sắc, tự nguyện làm nhân tình cho các người lắm của nhiều tiền để có tiền bạc tiêu xài mà chẳng phải làm việc gì. Đây là hiện tượng xã hội, ngày càng phổ biến tại các thành phố lớn ở Việt Nam.

Trong thời đại 4.0, trên các mạng xã hội gần đây người ta hay nhắc những cụm từ như Sugar Daddy (bố nuôi) hoặc Sugar Baby (con nuôi). Thực chất, ở Việt Nam, đây là một thứ “rượu cũ bình mới”, kinh doanh bằng “vốn tự có” của các cô gái, bao gồm từ những cô gái thích ăn diện, tiêu xài nhưng không chịu làm việc đến các cô sinh viên, đang cần tiền ăn học (và cả ăn chơi) có hoàn cảnh kinh tế không mấy dư dả.

Chúng tôi đã bỏ ra một thời gian dài để tiếp cận các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter, Tinder… để tìm kiếm những group về các Sugar DD và Sugar BB. Trong những group này, bên cạnh những kẻ giả danh, kẻ vô công rỗi nghề tìm vào hóng chuyện và có không ít “gái ngành” (tức gái mãi dâm 100%) trà trộn vào, rõ ràng cũng có một số (tỷ lệ khá thấp) là các Sugar BB hoặc DD thực thụ. Với danh nghĩa của một Sugar DD đang có ý định tìm kiếm cho mình Sugar BB, tôi đã tìm gặp một số người trong bọn họ và từ đó vỡ ra khá nhiều điều thú vị.

Một ngày trung tuần tháng 8/2020, tôi mượn tạm chiếc xe Audi A5 của anh bạn thân vốn là nhà “mạnh thường quân” của các bệnh nhân nghèo ở Thủ Ðức để đi tìm gặp một Sugar BB đã “chát chít” cũng như hẹn hò trước đó vài hôm. Nơi gặp là quán cà phê hạng sang có tên NNG nằm trên đường Kha Vạn Cân (Thủ Ðức). Ðến nơi, tôi móc điện thoại, gọi Cana (nickname trên Facebook) hỏi: “Anh tới quán  rồi. Em đến chưa?”. Lập tức có tiếng trả lời khá dễ thương: “Dạ! Em đến trước anh 20 phút rồi, đang ngồi phía trong trên gác, bàn số 4” . Theo lời Cana, tôi bước lên gác, nhìn vào chỗ bàn số 4. Quả nhiên có một cô gái trẻ khá xinh đẹp đang ngồi tư lự, trên bàn có ly sinh tố dâu. Cô gái gật đầu chào và chúng tôi lập tức vào chuyện:

Xem thêm:   Ping pong sao có đổi đời?

– Anh là anh Sinh, giám đốc điều hành công ty X ở Khu công nghệ cao quận 9 phải không? Em là Cana nhưng tên thật là Tuyết Hương, nhìn mặt em chắc anh nhận ra ngay vì em xài nick Facebook thật, không ảo.

– Ừ không sai! Anh là Sinh. Em nói trên Facebook em 25 tuổi nhưng nhìn trực tiếp anh nghĩ với gương mặt này dường như nhỏ hơn nhiều?

Các Sugar Baby “chào hàng” trên các Group mạng xã hội. Hình do tác giả cung cấp.

– Dạ! Anh nói đúng, năm nay em chỉ mới 22 thôi! Anh muốn xem qua giấy chứng minh thư của em không?

– Theo những gì đã nói chuyện qua messenger cũng như Zalo , em đồng ý làm Sugar BB của anh?

-Dạ phải! Bù lại anh cố gắng chu cấp cho em mỗi tháng 10 triệu đồng. Nói thật với anh vì lúc này em đang gặp khó khăn vể tài chính, nhà em nghèo, cha mẹ đang bệnh, em còn có đứa em đang học đại học nên mới liều mình tìm kiếm Sugar DD hỗ trợ….

– Em nói đang làm việc cho một siêu thị điện máy?

– Dạ đúng! Ðây là thẻ nhân viên của em! Hôm nay em lên ca buổi chiều, nếu không tin anh có thể đến đó hỏi thăm. Mấy anh chị ở đó biết rất rõ về em đấy. Ở lứa tuổi này nhưng tới giờ em vẫn chưa hề yêu ai!

– Em không ngại độ tuổi U60 của anh?

– Dạ không! Thật ra em thích người đứng tuổi vì họ có nhiều kinh nghiệm và không xạo sự! Em tuy rất trẻ nhưng không thích mấy đứa trẻ trâu!

Xem thêm:   Mạng xã hội Việt

– Em biết rõ Sugar DD như anh cần gì nơi em?

– Dạ em có nghe bạn bè nói qua rồi. Ngoài việc đưa nhau đi ăn, xem phim, anh muốn ngủ với em phải không?

Các Sugar Baby dễ chấp nhận Sugar Daddy để đổi lấy khoản tiền chu cấp hàng tháng cũng như các vật chất khác. Hình do tác giả cung cấp.

Tôi đưa mắt quan sát Tuyết Hương. Cô gái mặc bộ áo váy tuy không quá hở hang nhưng thỉnh thoảng cô như cố ý cúi người xuống để hở ra bầu ngực khá đầy đặn lấp ló sau mấy chiếc nút áo may thấp…

Hai ngày sau, tôi lại có cuộc hẹn với một Sugar BB khác, cũng ở quán cà phê NNG. Cô gái này tên Mỹ Hạnh, 24 tuổi, nghe nói đang là sinh viên năm cuối của một trường đại học ở Sài Gòn. Dáng vẻ khá cao ráo, làn da rất trắng, tóc nhuộm hi-light, diện quần jean “bụi” và chiếc áo ngắn tay hai dây cũn cỡn. Tôi hỏi:

– Em học ở ngôi trường danh giá vậy mà dám đi nhận anh làm Sugar DD?

– Dạ! Cái gì không qua đồng tiền hả “bố”.  Với lại “con” đang lúc khó khăn mới vào cái group này đó “bố”. Nghe “bố” bảo sẵn sàng chu cấp tháng 10 triệu, “con” mới nhắn tin riêng (inbox) cho “bố” đó!

– Vậy ra “con” nhắn tin cho “bố” chỉ vì tiền thôi sao?

– Dạ! Tính “con” rất thẳng thắn, có sao nói vậy, mong “bố” đừng giận. Con hiểu làm Sugar BB là thế nào mà. “Bố” đồng ý nuôi “con”. Nhưng con gì nuôi mà sau đó không mang ra “thịt”, phải không “bố”?

– Vậy mà còn gọi anh bằng “bố”?

– “Bố” ở đây là… bố cu đó ạ!

Thực tế mối quan hệ Sugar Baby – Sugar Daddy cũng là dạng “gái bao” không hơn kém. Hình do tác giả cung cấp.

Theo nhận xét của tôi, nhìn chung các Sugar BB thật sự (không nói về gái mãi dâm giả dạng, trà trộn vào) đa số là những cô gái có chút nhan sắc, thậm chí nhiều cô rất đẹp. Còn nghề nghiệp thì cũng muôn hình vạn trạng: người là sinh viên, nhân viên văn phòng, siêu thị, người là thợ gội đầu, thợ tóc, làm nails… Song dù làm nghề gì, hầu hết họ đều có cùng mẫu số chung: số tiền thực tế đang kiếm được không đủ trang trải các nhu cầu về quần áo, trang sức, xe cộ, ăn chơi nên buộc chấp nhận “trao thân” cho những người đàn ông giàu có nào đó, bất cần tuổi tác. Có lẽ cũng có vài cô vì hoàn cảnh gia đình nhưng số này chắc chắn không nhiều! Phần đông các Sugar BB kiểu này thường đòi hỏi Sugar DD chu cấp từ 8-15 triệu đồng một tháng. Cũng có những cô nhan sắc vượt trội đòi hỏi chu cấp từ 20-30 triệu đồng/tháng nhưng rõ ràng cũng không dễ gặp được người vừa là “đại gia” vừa “chịu chi”. Theo lời các Sugar DD thật sự mà tôi đã cố công lân la làm quen, dò hỏi và được biết lý do họ tìm chọn Sugar BB vì đây là “rau sạch”, độ an toàn cao và nhằm “xả stress”. Ngoài ra, một yếu tố quan trọng khác là sau khi hết thời gian “hợp đồng bảo bọc” sẽ thanh thản đường ai nấy đi. Bởi căn cứ theo “luật riêng” của giới này, tuyệt đối các Sugar BB sẽ không được phép tiếp tục đeo bám lằng nhằng vì đa số cánh đàn ông khi ra ngoài “ăn vụng”, họ rất ngại xảy ra chuyện các cô gái nay nhắn tin thương nhớ, mai điện thoại hẹn hò, mốt than nghèo kể khổ, vòi vĩnh xin tiền…

Xem thêm:   Liên đoàn tí hon

Nói là vậy, nhưng “cuộc chơi” nào cũng có hệ lụy của nó. Loại “gái bao” kiểu này cũng nhiều phiền phức, không chỉ dễ gây tan vỡ gia đình mà có thể để lại những hậu quả khó lường cho cả “bố nuôi” lẫn “con nuôi”.

NS