Thời gian qua, có lúc dư luận xôn xao về thảm cảnh của những cô gái Việt Nam lấy chồng Đài Loan, Hàn Quốc bị ngược đãi thì ở khu vực “chợ tình” (cư xá Bình Thới, quận 11, Sài Gòn), những hoạt động này xem ra vẫn diễn tiến bình thường. Chúng tôi thử tìm cách thâm nhập vào thế giới này và gặp nhiều bất ngờ…

Những cô gái cave qua tay cò môi giới mãi dâm dễ dàng được gắn cho cái mác “ca sĩ”, “người mẫu” càng dễ hái ra tiền! 

Những “con cò” chuyên môi giới hôn nhân

Qua một số cuộc điện thoại, chúng tôi tiếp xúc được một phụ nữ chuyên chạy “cò” môi giới lấy chồng nước ngoài tên H. ở quận 5. Chúng tôi nói với bà H. rằng đang có anh bạn người Hàn đang muốn lấy vợ Việt gấp. Nghe vậy, bà H. tỏ ra cảnh giác, đáp: “Gần đây báo chí hay đăng lung tung chuyện lấy chồng Ðài Loan, Hàn Quốc nên chị không muốn tiếp người lạ… Bây giờ làm ăn khó lắm! Tụi chị là dạng cò con, chứ bên Ðài Loan, Hàn Quốc, Singapore… thường xuyên có nhiều công ty môi giới đưa cả hình ảnh, lý lịch gái Việt lên mạng. Phí trọn gói để lấy một cô vợ Việt bên Ðài Loan hay Hàn Quốc giờ chỉ chừng hai, ba nghìn “đô” … Bọn chị làm ăn được gì nữa đâu nên…tự giải tán hết rồi!”.

Theo lời đăng trên một tờ báo chuyên quảng cáo, chúng tôi nhờ một cô gái trẻ tên Thu tìm đến địa chỉ trên đường T.Ð.X (quận 1) để “đăng ký tìm bạn trăm năm”. Tới nơi chẳng thấy trưng biển Câu lạc bộ kết bạn trăm năm gì cả mà chỉ thấy ghi “Công ty Thương mại & Nghiên cứu thị trường X…”. Ðang loay hoay thì một người phụ nữ thò mặt ra nhìn Thu, hỏi: “Có việc gì không em?”, “Không, em nhầm, em tưởng đây là công ty kết bạn như thấy đăng trên báo…”. “Không! Em đến đúng địa chỉ đó! Bây giờ em cứ thẳng lên tầng 2 ngồi chờ chị một lát”. Thu nghe lời, bước lên trên, vào một phòng làm việc nhỏ, chỉ đặt một chiếc bàn, một điện thoại và quyển sổ. Chị khi nãy chìa ra tấm card có tên Nguyễn Thị N. (ghi chức danh phó giám đốc). Sau khi nghe Thu trình bày “gia cảnh”, chị N. bèn lôi từ ngăn kéo đưa Thu mấy tờ giấy, bảo điền đầy đủ thông tin năm sinh, quê quán, nơi làm việc, tiêu chuẩn tìm chồng, không cần ảnh cũng được và có thể ghi danh giùm cho người khác, miễn móc ra  400 nghìn đồng nộp “lệ phí”.

Xem thêm:   Miệng Nhà Quan ngày 23 tháng 2 năm 2023

Rời khỏi căn nhà này, chúng tôi lại tìm đến một số địa chỉ môi giới hôn nhân khác là một quán cà phê trên đường LCT, hai điểm nữa ở đường LHP và ADV… đều nhận được những lời quảng cáo và cách làm tương tự. Ðó là những căn phòng nhỏ, kê chiếc bàn, vài cuốn sổ, có nơi thêm chiếc máy fax, dàn vi tính. “Lệ phí đăng ký” cũng chênh lệch đáng kể, từ 300 nghìn đến 1 triệu đồng, có nơi còn nhận ghi danh qua tổng đài điện thoại (?). Quy định sau khi ghi danh 3 tháng (có nơi 6 tháng) nếu chưa tìm được “ý trung nhân” hội viên sẽ phải đóng thêm chút tiền. Bởi vậy các “công ty” thường dây dưa việc giới thiệu “hàng” cho khách, nhiều khi còn là những địa chỉ trời ơi đất hỡi và số điện thoại “ma”. Lúc gọi đến thì “số máy không có thực”, “không liên lạc được”, “tạm khoá”, “nhầm máy”… Thử làm phép tính đơn giản với 400 nghìn cho một “hồ sơ đăng ký” thì những ông, bà “chủ nhiệm” hay “giám đốc” (thực ra chỉ là các tay “cò” môi giới hôn nhân) đã đút túi không biết bao nhiêu tiền trong khi họ chẳng phải bỏ ra nhiều công sức ngoài cái “vốn hạ tầng” như đã nêu trên.

Và “cò” môi giới mại dâm chính thức

Cần biết thêm rằng tiêu chuẩn gái trẻ đẹp, chân dài cũng là tiêu chuẩn đầu tiên theo thị hiếu hiện nay của các “đại gia”. Tuy nhiên, từ chỗ thừa tiền lắm bạc, các vị này ngày càng đòi hỏi cao hơn cho đúng phong cách “Thượng đế”. Và giờ đây, người đẹp theo “mốt” của các vị còn phải có những cái mác như người mẫu, ca sĩ, diễn viên điện ảnh… Chính vì thế, một số “tú ông”, “tú bà” đầu óc nhạy bén với “thị trường” đã nắm bắt cơ hội này đã bỗng chốc biến thành các “cò” môi giới mại dâm nhằm tổ chức phục vụ đủ kiểu thị hiếu ăn chơi.

Xem thêm:   Vòng tay nhân ái

Trường hợp của Hiếu “Pê-đê” (36 tuổi, ngụ quận Tân Phú) chẳng hạn. Hành nghề trang điểm sắc đẹp một thời gian, gã tìm cách xin được việc làm ở Câu lạc bộ điện ảnh chuyên phục vụ cho một số thành viên trong các đoàn làm phim. Ngoài ra, Hiếu còn có nhiều bạn bè trong giới cave ở các vũ trường, quán bar giới thiệu đến. Từ những mối quan hệ này, Hiếu đã trở thành một tên “cò” chuyên nghề môi giới mại dâm khá chuyên nghiệp và tiến dần đến việc hình thành cả một đường dây gái gọi cao cấp.

Cũng để thổi phồng thêm sự “cao cấp” này, Hiếu luôn gắn cho các em út của mình những cái “mác”, nào là người mẫu, ca sĩ, diễn viên mặc dù phần đông chỉ là cave, tiếp viên được móc nối ở các quán bar, vũ trường…Cũng đôi khi vớ được vài cô người mẫu hạng B, C đã qua các lớp đào tạo ngắn hạn nào đó. Như đã nói, các “đại gia” luôn muốn chứng tỏ mình là tay chơi sành điệu nên dù biết “hố hàng”, nhưng họ chẳng dại gì khai ra để bản thân mang tiếng ngu. Ví dụ, có lần Hiếu giới thiệu cho khách 2 cô gái trẻ “đều là người mẫu” và ra giá 700 USD/lần cho một cô, thực chất đây chỉ là những gái gọi thông thường mà Hiếu làm quen ở quán bar và nhiều lần môi giới bán dâm cho khách với hoa hồng ăn chia 50-50.

Xem thêm:   4 người Mỹ bị bắt cóc khi “du lịch” thẩm mỹ 

Cũng với trò “cò” môi giới mãi dâm tương tự, một đồng nghiệp khác của Hiếu cũng thuộc giới đồng tính có tên Sơn “bóng” cũng nhảy vào nghề. Sơn “bóng” trước đây từng có 2 tiền án về tội chăn dắt gái và môi giới mại dâm vào những năm 2012 – 2015. Tuy nhiên, ngựa quen đường cũ, sau khi ra trại, Sơn “bóng” tiếp tục nghề cũ. Từ việc làm “cò” môi giới một người mẫu hạng B cho khách, Sơn “bóng” len dần vào giới dân giàu, chiều chiều mang vợt ra sân tennis, thực chất để làm quen câu móc các “đại gia” rồi đưa gái mại dâm do vài tên đồng nghiệp khác cung ứng và toàn cho họ những cái “mác” người mẫu, ca sĩ để dễ “hét giá” (một lần vi vu cùng người đẹp từ 500-1,000 USD).  Ðáng lưu ý, trong tay gã “tú ông” trẻ tuổi này luôn có danh sách khoảng 20 cô gái đẹp để cung ứng cho khách ngay bất cứ lúc nào. Với tỷ lệ 30-50 % tiền hoa hồng cho một “sô” và hàng ngày, Sơn đã cung ứng không dưới 10 “sô”, thì hóa ra đây cũng là một thứ “nghề” vô cùng ngon xơi!

NS

(SÀI GÒN, VIỆT NAM)