Vào ngày đầu tiên của năm mới 2020, Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Georgia đã tổ chức họp mặt mừng năm mới và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội ( 25/12/1995 – 25/12/2020 ), với sự tham dự đông đảo của bà con đồng hương đang sinh sống tại Georgia và các tiểu bang lân cận.

 

Tri ân những quý vị đã đóng góp công sức cho Hội.- Ảnh: Trần Phú Đa/Trẻ

Chương trình văn nghệ chào mừng với những tiết mục được chọn lọc ca ngợi mùa xuân và tình yêu quê hương, tình yêu đôi lứa vui nhộn nhưng cũng không kém phần sâu lắng.

Anh Nguyễn Cao Trung Hội trưởng thay mặt Ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc nhấn mạnh đến những thăng trầm, phát triển hội trong suốt chặng đường 25 năm qua, nhất là những ngày đầu thành lập Hội. Ông Trần Văn Ninh thành viên sáng lập và là cựu Hội trưởng nhiệm kỳ II, ông Nguyễn Ninh ( nhà thơ Xuyên Trà ) cựu Hội trưởng nhiệm kỳ I đã lên diễn đàn trình bày những suy nghĩ, cảm tưởng của mình cũng như tập thể Ban Chấp hành các nhiệm kỳ. Mặc dù đến vùng đất mới với trăm bề khó khăn trong thời gian đầu, nhưng thế hệ đi trước vẫn dành thời gian cho hoạt động hội, người đến trước giúp kẻ đến sau cùng giúp nhau lo việc chung khiến cho ai nấy đều cảm thấy ấm lòng khi xa xứ.

Mừng thọ các cụ cao niên. Ảnh: Trần Phú Đa/Trẻ

Tại buổi họp mặt mừng năm mới 2020 và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập hội năm nay, Ban chấp Hành Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, đã vinh danh và tặng Bằng Tri Ân cho các vị cựu Hội Trưởng như Ông Trần Ninh, Nguyễn Ninh, Võ Hướng Dương, Nguyễn Mậu Hiệp, Đinh Quyền, Nguyễn Anh Tuấn và các cá nhân như anh Trí Dũng, chị Minh Mộng, chị Anh Trinh, anh Túy Lương, tặng Bảng Danh Dự và tiền thưởng Khuyến học cho các em học sinh giỏi gồm các cấp học, tặng quà lì xì cho các em Thiếu nhi.

Lì xì cho trẻ em.- Ảnh: Trần Phú Đa/Trẻ

Dịp này Hội còn tặng quà mừng thọ cho các cụ ông cụ bà cao niên thể hiện truyền thống trọng chữ “hiếu” từ bao đời nay cuả Việt Nam, nói chung, vùng đất  “Địa linh Nhân kiệt, Ngũ Phụng Tề Phi “ Quảng Nam Đà Nẵng, nói riêng. Buổi họp mặt trở nên vui nhộn qua buổi bán đấu giá các bức tranh lưu niệm để gây quỹ và xổ số lô tô trúng thưởng đã tạo niềm vui chung cho Quan khách lẫn đồng hương đến dự. Chia tay với buổi họp mặt, những ân tình sâu nặng trong suốt 25 năm qua luôn đọng lại trong tâm thức của mỗi người, nhất là những người con Quảng Nam Đà Nẵng yêu thương !

Một tiết mục văn nghệ góp vui.- Ảnh: Trần Phú Đa/Trẻ

Một tiết mục văn nghệ góp vui.– Ảnh: Trần Phú Đa/Trẻ

Quang cảnh buổi họp mặt.- Ảnh: Trần Phú Đa/Trẻ

Hội trưởng Nguyễn Cao Trung ân cần hỏi thăm các vị cao niên.- Ảnh: Nguyên Lê

Trao phần thưởng cho các em học sinh giỏi.– Ảnh: Nguyên Lê

Duyên dáng trong tà áo dài. – Ảnh: Nguyên lê

Trò chơi lô-tô được nhiều người ưa thích trong dịp Tết. – Ảnh: Nguyên Lê/Trẻ

Tiếng ca ngọt ngào giúp buổi gặp mặt thêm thắm tình đồng hương. – Ảnh: Trần Phú Đa/Trẻ