Cảnh sát Los Angeles đột kích vào buổi tiệc trái phép dưới tầng hầm cuối tuần qua và bắt 158 người, trong đó nhiều người không đeo khẩu trang.

Các sĩ quan cảnh sát Los Angeles hôm 7/12 cho biết họ nhận được tin báo về một cuộc tụ tập bất hợp pháp hồi cuối tuần, được tổ chức trong một ngôi nhà không người ở mà chủ sở hữu cũng không hay biết. Bữa tiệc diễn ra ở thành phố Palmdale, hạt Los Angeles, tiểu bang California, là một trong nhiều cuộc tụ tập bất hợp pháp bị phát hiện trong những tháng gần đây.

Trong số 158 người bị bắt có 35 người dưới tuổi vị thành niên. Nhóm tổ chức bữa tiệc từng thực hiện các buổi tụ tập trái phép ở hai thành phố khác. Các sĩ quan Los Angeles cũng phát hiện ra 6 vũ khí và giải cứu một nạn nhân buôn người 17 tuổi khi đột kích vào bữa tiệc.

“Ngay cả khi không có yêu cầu phòng dịch, những hành động này vẫn phạm pháp”, cảnh sát trưởng Los Angeles Alex Villanueva cho biết trong cuộc họp báo hôm 8/12, thêm rằng sẽ trấn áp mạnh tay hơn với các sự kiện có nguy cơ “siêu lây nhiễm”.

Cảnh sát Los Angeles cũng lưu ý các bữa tiệc như này “thường liên quan đến ma túy, rượu, vũ khí, trẻ vị thành niên, mại dâm” và là hành vi phạm tội làm phức tạp thêm nỗ lực ngăn Covid-19.

Xem thêm:   Phố cà phê đường tàu

Phó cảnh sát trưởng Paul Zarris cho biết cơ quan này hy vọng sự việc cuối tuần qua sẽ là lời cảnh cáo về các vụ bắt giữ quy mô lớn. “Chúng tôi muốn bảo đảm rằng điều này sẽ không xảy ra, đặc biệt là trong khu vực của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cho họ biết điều này là không thể chấp nhận được”, Zarris nói.

Los Angeles là một trong những hạt bị Covid-19 ảnh hưởng nặng nề nhất ở California. Hạt này hôm 6/12 đã tăng kỷ lục 10,528 ca nhiễm mới trong ngày. Theo một cuộc khảo sát do Ðại học Nam California thực hiện, chỉ khoảng một nửa dân số Los Angeles nói rằng họ sẽ tuân thủ yêu cầu không rời khỏi nhà trừ các trường hợp cần thiết và tập thể dục.

Giới chức California từ đêm 7/12 đã áp lệnh phong tỏa nghiêm ngặt với hơn 20 triệu người trong bối cảnh bệnh viện đối mặt nguy cơ quá tải vì Covid-19. Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 15.5 triệu ca nhiễm và hơn 290,000 ca tử vong.

DH

(Theo Ngọc Ánh – The Guardian)