Mùa Hè, là mùa của các cuộc vui. Ở Âu Châu, cuộc vui hào hứng nhất của mùa Hè là thi cõng vợ.

Tại nước Anh, Hè đến nhiều cặp vợ chồng hào hứng tham gia cuộc thi này, như một cách thử thách tình cảm đôi lứa.

Ðược biết, cuộc thi độc đáo này diễn ra thường niên tại Dorking, hạt Surrey, xứ Anh Cát Lợi. Năm nay, khoảng 40 cặp đôi đến từ nhiều quốc gia khác nhau cùng tham gia tranh tài.

Theo thể lệ cuộc thi, người chồng vừa cõng vợ, vừa hoàn thành chặng đua dài 380m với nhiều thử thách như vượt chướng ngại, leo 15m dốc và chịu tạt nước từ khán giả. Trước đó, những người vợ đều được kiểm tra cân nặng và bảo đảm số cân tối thiểu là khoảng 46.8kg.

Năm nay, các cặp thí sinh sử dụng nhiều kỹ năng đặc biệt như cõng hay bế bổng vợ theo cách của lính cứu hỏa. Tuy nhiên, kỹ thuật phổ biến nhất là kiểu Estonia, trong đó người vợ bám lấy chồng theo thế chổng ngược, hai chân vắt chéo phía trước mặt.

Kết quả chung cuộc, cặp đôi 23 tuổi Jack McKendrick và Kirsty Jones đến từ miền bắc xứ Wales giành giải vô địch.

Ở Phần Lan, ngày 6/7 vừa qua, cuộc thi cõng vợ cũng được tổ chức với sự tham gia của rất nhiều người. Cuộc thi thu hút được nhiều người tham gia không chỉ bởi tính chất vui nhộn, mà còn vì đây là nơi để các cặp vợ chồng thể hiện sự gắn kết bằng những nỗ lực thực sự. Mỗi năm, cuộc thi vô địch cõng vợ thu hút hàng nghìn người tới với thị trấn chỉ có 4,000 dân ở đây.

Xem thêm:   Angelina Jolie đến Ukraine

Năm nay, anh Vytautas Kirkliauskas và vợ đã bảo vệ được danh hiệu vô địch, sau khi vượt qua đường đua nhiều chướng ngại vật dài 253.5m trong 1 phút 6 giây.

Thi cõng vợ ở Anh

DH

(Tin Internet)