Những ngày gần đây, theo ghi nhận trên trang web, hàng nghìn người dân đổ ra công viên ven sông thuộc quận Cái Răng, TP Cần Thơ thả diều, dạo chơi. Khu vực người chơi diều tập trung đông nhất là Quảng trường 586, thuộc Khu dân cư 586, phường Phú Thứ, quận Cái Răng.

Khu vực đất trống hàng chục ha tại Quảng trường 586 giờ đây đông nghịt người, nhất là vào các buổi chiều cuối tuần. Nhiều người mang diều “khủng” đến đây để chơi. Hàng chục chiếc diều có chiều dài 2-3 mét, rộng hơn một mét, được thả khá cầu kỳ lên nền trời.

“Chúng tôi ra đây dạo chơi và chọn làm điểm thả diều vì không gian rộng, tầm quan sát tốt, diều có thể dễ dàng bay lượn”, anh Hòa, ngụ TP Cần Thơ, cho biết.

Ngoài kiểu diều truyền thống, một số loại diều hình dáng siêu nhân, cá mập… cũng được người chơi chọn thả lên nền trời.

Khu vực người chơi diều tập trung đông nhất là Quảng trường 586, thuộc Khu dân cư 586, đường Mai Chí Thọ, phường Phú Thứ, quận Cái Răng. nguồn zingnews 

Nhân dịp này, khu vực xung quanh Quảng trường 586 bày bán khá nhiều diều. Người dân đến đây có thể dễ dàng mua được diều với giá từ 50,000 đồng/chiếc đến hơn 200,000 đồng/chiếc.

Ðây là không gian lý tưởng để mọi người đến vui chơi lúc rảnh rỗi. Một người dân cho biết: “Gia đình tôi thường ít chọn diều để thả. Mọi người thường đến để ngắm nhìn những cánh diều căng gió bay lượn”.

Xem thêm:   Ngắm trăng ngày Xuân

Những cánh diều được thả đến tận chiều tối tại Quảng trường 586. Ðây là khu vực không cấm hoạt động thả diều, do nằm cách trung tâm của TP Cần Thơ khá xa. Tại đây có khu dân cư nhưng “bãi diều” không bị vướng bởi đường dây điện hay nhà phố cao tầng.

Cũng tại Quảng trường 586, người dân đến thả diều được một số tiểu thương phục vụ thức ăn nhanh, nước uống. Theo nhiều bạn trẻ, đây thật sự là không gian thuận lợi để vui chơi, thư giãn mỗi chiều.

Khu vực xung quanh Quảng trường 586 bày bán khá nhiều diều. nguồn zingnews

DH – theo Zing