Những đứa trẻ xin tị nạn ở dọc biên giới Mỹ và Mexico đang trải qua những tháng ngày kinh khủng nhất cuộc đời. Câu chuyện của chúng được thể hiện qua những bức vẽ đầy ám ảnh.

“Nước Mỹ, nơi họ không cho tôi vào.” Ðó là dòng chữ cậu bé Jose, 11 tuổi đến từ Honduras, viết bằng tiếng Tây Ban Nha lên một bức tranh có những ngọn núi và cây cối màu xanh lam, xanh lá cây và nâu. Cậu bé cũng vẽ một con sông trong bức tranh, sông Rio Grande, nơi ngăn cách gia đình cậu với Brownsville, Texas (Mỹ). Gia đình bé Jose đã hy vọng sẽ có thể xin tị nạn ở đây. Jose và gia đình cậu là một trong số ít nhất 1,450 người di cư đang sống trong một khu lều trại trên đường phố Matamoros, một thành phố thuộc bang Tamaulipas của Mexico. Họ không thể vào Mỹ do chính sách của Tổng thống Trump buộc người nhập cư phải ở Mexico.

Tranh vẽ của bé Jose 

Trong một bức ảnh khác của bé Genesis, 9 tuổi, có những con cá sấu ở một con sông gần chiếc xe cảnh sát. Gia đình cô bé đang đứng khóc ở phía Mexico, trong khi dì của cô bé khóc cho họ ở phía Mỹ. “Quiero irme de aquí porque no puedo ser felíz y no puedo dormir,” cô bé đã viết trên bức tranh, nghĩa là: “Em muốn rời khỏi đây vì em không hạnh phúc và em không ngủ được.”

Tranh vẽ của bé Genesis

Một bé gái 8 tuổi viết “Yo le pido a Dios que llegamos a Carolina del Sur,” nghĩa là “Cầu xin Chúa cho con đến Nam Carolina.” Cô bé đang sống trong một khu lều trại ở Matamoros, bên kia biên giới Brownsville, Texas. “Ðây là chấn thương tâm lý không dễ phục hồi,” cô Arriaga nói. “Những gì các em đang phải trải qua và chịu đựng sẽ còn tác động đến cảm xúc của các em trong một thời gian dài.”

Tranh vẽ của bé Yo Le Pidor

DH

Xem thêm:   Ngọn lửa Olympic 2024 được thắp sáng

(tin Internet)