Hôm 9-4 vừa qua, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bất ngờ đến thăm Kiev và cùng Tổng thống Ukraine Zelensky đi dạo quanh thành phố. Khi cả hai nhà lãnh đạo đi qua con phố ở thủ đô Ukraine, xung quanh là những người lính có vũ trang, một phụ nữ chợt tiến đến và đưa cho họ hai chiếc bình gốm hình con gà trống, báo The Guardian (Anh) tường thuật.

“Tôi đến từ London”, Thủ tướng Johnson chào người phụ nữ. “Tôi biết, tôi đến từ Kharkov”, người phụ nữ đáp lại bằng một nụ cười.

Một phụ nữ Kiev tặng Thủ tướng Anh Boris Johnson (trái) và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky con gà trống bằng gốm – nguồn newsnpr 

Trước đó, một chú gà trống bằng gốm, được đặt trên chiếc tủ bếp, vẫn còn nguyên vẹn sau vụ quân Nga tấn công vào thị trấn Borodianka ở Ukraine, đã trở thành biểu tượng về sức kháng cự kiên cường của người Ukraine. Trong bức ảnh, người ta thấy một tòa nhà cao tầng đã bị sập một phần do các trận pháo kích dữ dội. Tuy nhiên, một chiếc tủ bếp vẫn còn nguyên vẹn và chú gà trống bằng gốm vẫn “kiên cường” đứng trên nóc tủ bếp giữa bom bay đạn lạc.

Vì vậy, khi Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky được tặng món quà này từ một người dân Ukraine trên đường phố Kiev, nó mang một ý nghĩa lớn lao rằng người dân Ukraine sẽ không bao giờ khuất phục trước bạo lực man rợ.

Xem thêm:   Lễ kỷ niệm 200 năm Bản giao hưởng số 9

Chú gà trống bằng gốm còn nguyên vẹn trên tủ bếp – nguồn world-today-news.com

DH – Tổng Hợp