Trái ngược với nhịp sống sôi động thường ngày, nhiều khu vực ở thành phố New York, đặc biệt là Quảng trường Thời đại, trở nên vắng vẻ trong đêm bầu cử 3/11.

Ðại dịch Covid-19 khiến người Mỹ không thể tổ chức và tham gia các buổi tiệc theo dõi bầu cử như mọi năm. Trong đêm bầu cử 3/11, người dân ở thành phố New York cũng hạn chế ra ngoài, không tụ tập thành các nhóm nhỏ.

Năm nay, phần lớn cử tri New York đi bỏ phiếu sớm để hạn chế tình trạng hỗn loạn trong ngày bầu cử. Họ cũng muốn ở nhà và theo dõi kết quả kiểm phiếu, được cập nhật trên các phương tiện truyền thông.

Quảng trường Thời đại, Quảng trường Union và khu phố Manhattan bất ngờ trở nên trống vắng. Những địa điểm này đều nằm trong trung tâm thành phố New York và luôn đông kín người trong ngày thường.

Trung tâm Barclays, địa điểm quen thuộc của các cuộc biểu tình theo phong trào Black Lives Matter, chỉ ghi nhận một cuộc tuần hành nhỏ trong ngày 3/11.

Một đoàn người đi tuần hành giữa các điểm bỏ phiếu. Thành phố New York vẫn chờ đợi xem ứng viên đảng Dân chủ hay đảng Cộng hòa sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ.

Sau đêm bầu cử, không khí tại Quảng trường Thời đại trở nên vắng lặng, trái ngược so với sự nhộn nhịp trong những ngày thường.

Xem thêm:   Được tặng tiền típ lớn trong đại dịch

Trump Tower cũng vắng hoe. Ảnh được chụp trong buổi sáng ngày 4/11. Tháp Trump được xây dựng tại New York vào năm 1983. Tòa nhà cao 58 tầng tọa lạc trên đường Fifth Avenue thuộc khu Manhattan. Ðây cũng là nơi đặt trụ sở chính của The Trump Organization.

DH

 (Tin Internet)