Ðây là một tác phẩm điêu khắc đặc biệt, hiếm thấy. Nội dung tác phẩm dựa trên một bức tranh nổi tiếng có tên là “Thanh minh thượng hà đồ” (nghĩa là “tranh vẽ cảnh bên sông vào tiết Thanh minh”) của nghệ sĩ Trương Trạch Ðoan vào thời nhà Tống cách đây hơn 1000 năm.

Thiên tài Albert Einstein đã từng nói: “Nghệ thuật thật sự được định hình bởi sự thôi thúc không thể cưỡng lại của người nghệ sĩ sáng tạo”.Và một nghệ sĩ điêu khắc người Trung Quốc – Trịnh Xuân Huy đã chứng minh điều đó qua kiệt tác nghệ thuật của ông trên một thân cây dài hơn 12 mét.Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên về một người có thể có tài năng tinh xảo đến như vậy!

Khi nhìn từ xa, bạn có thể nghĩ đơn giản đây là một nửa thân cây bình thường.

Khi lại gần hơn một chút, có thể bạn sẽ cho rằng thân cây được chạm khắc một tác phẩm trừu tượng nào đó.

Tác phẩm phỏng theo “Thanh Minh Thượng Hà Đồ” treo trên tường – nguồn avax.news

Nhưng bạn sẽ thật sự sửng sốt khi tiến gần đến mức có thể nhìn thấy được chi tiết của nó, từng hình ảnh nhà cửa, cây cối, con người và những kiến trúc cổ đại Trung Quốc hiện lên rõ nét đến kinh ngạc.

Kiệt tác nghệ thuật này đã đạt kỷ lục Guinness về tác phẩm điêu khắc bằng gỗ dài nhất thế giới.

Xem thêm:   Phu nhân Tổng thống Ukraine thăm Mỹ

Tác phẩm được lấp đầy bởi hình ảnh sinh hoạt của người dân, nhà cửa, cầu đường, tàu thuyền tấp nập, thậm chí là có đến 550 hình ảnh người dân được chạm khắc riêng lẻ.

Toàn bộ tác phẩm được khắc chỉ trên một thân cây dài 12,286m, cao 3,075m (tính đến điểm cao nhất), và rộng 2,401 mét. Ðiêu khắc gia Trịnh Xuân Huy phải mất 4 năm mới hoàn thành tác phẩm.

nguồn avax.news

DH-Theo Tự Minh. Tin Internet