Giá trung bình của một cây thông Giáng Sinh tự nhiên đã tăng đáng kể do lượng cây trồng giảm trong năm nay, và chủ một trang trại trồng cây ở Santa Clarita cho biết một số yếu tố khác đã góp phần làm tăng chi phí.

Trang trại Frosty’s Forest ở Valencia đã hoạt động được gần 50 năm. Ông Brent Green, chủ nhân kiêm quản lý Frosty’s Forest, cho biết hạn hán khiến lá của nhiều cây lớn bị úa và đó là một trong những lý do lớn nhất khiến số lượng cây giảm.

Giá cây Giáng Sinh tăng cao – nguồn california news times 

Bên cạnh đó, ông Green cho biết việc thiếu nhân công đã khiến giá cây tăng vọt ở phía Bắc Hoa Kỳ, cùng với giá xăng tăng khiến việc vận chuyển cây xuống phía Nam trở nên đắt đỏ hơn. Một cây thông Giáng Sinh có giá 119.99 Mỹ kim trong mùa lễ năm ngoái, sẽ có giá lên tới 149.99 Mỹ kim trong năm nay.

Bà Sandra Burkhardt, một khách hàng, cho biết bà đã nghe thông tin về việc có thể thiếu cây, vì vậy bà và chồng đã quyết định đi mua cây ngay sau Lễ Tạ ơn. Bà cho biết giá tăng cao cũng không khiến bà phiền lòng, vì cây thông là một thứ không thể thiếu trong lễ Giáng Sinh.

Giá xăng và sự thiếu hụt nhân công cũng góp phần đẩy giá thông lên cao – nguồn vox

DH – Tin Internet