Vừa qua, khi con người an trú ở nhà gọi là shelter in place vì Covid-19, thì các loài động vật tự do đi lại giữa đường phố, tạo nên cảnh tượng chưa từng có.

Chúng ta hãy xem những con khỉ tranh giành thức ăn từ chiếc xe bên đường, ở thành phố Ahmedabad, Ấn Ðộ vào đầu tháng 4, khi nước này vừa áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc.

Những con khỉ tranh giành thức ăn từ chiếc xe bên đường, ở thành phố Ahmedabad, Ấn Độ vào đầu tháng 4, khi nước này vừa áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc. Ảnh: Sam AM Panthaky/AFP.  

Và đây cả đàn có tới 100 con chó rừng lang thang tìm kiếm thức ăn ở công viên HaYarkon trong thành phố Tel Aviv của Israel  khi công viên này đóng cửa từ 11/3, để thực hiện giãn cách xã hội. Trước đây, lũ chó hoang này sợ người, nên chỉ ra ngoài khi trời tối.

Ở Haifa, cách Tel Aviv khoảng 90 km, heo rừng cũng xuất hiện trên những con đường.

Trong khi đó ở công viên quốc gia Kruger – Nam Phi, cả đàn sư tử đã tràn ra đường ngủ. Công viên quốc gia Kruger giống như các công viên động vật hoang dã khác, đã ngừng hoạt động kể từ ngày 25-3 khi Nam Phi bước vào đợt phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Đàn sư tử tràn ra đường ngủ ở công viên quốc gia Kruger – Nam Phi

Ông Richard Sowry, nhân viên kiểm lâm, tiếp tục làm việc trong những khu bảo tồn lớn nhất châu Phi trong thời gian phong tỏa, cho biết: “Cả đàn sư tử nằm ngủ trên con đường thường ngày tấp nập khách du lịch qua lại. Trong khi trước đó, chúng chỉ ra đường vào những đêm lạnh mùa Ðông, lúc đường nhựa còn giữ được hơi nóng” – ông nói. Khi ông chụp ảnh chúng bằng điện thoại di động những con sư tử dường như không thấy phiền, hầu hết chúng có vẻ đang ngủ rất sâu.

Xem thêm:   Ve sầu xuất hiện sau thời ngủ Đông

Và những con dê núi cũng đi lại thong dong trên đường phố ở thị trấn Llandudno, phía bắc xứ Wales, trong thời gian địa phương này thực hiện lệnh đóng cửa các địa điểm, công trình công cộng.

Dê núi đi lại thong dong trên đường phố.

DH

(theo tin Internet)