Những chiếc áo blouse trắng của các bác sĩ điều trị Covid-19 ở Panama sẽ được các họa sĩ tô vẽ thành tác phẩm nghệ thuật và mang đấu giá nhằm hỗ trợ mua thiết bị phục vụ điều trị Covid-19, theo AFP ngày 1.10.

Bà Olga Sinclair, một trong số 22 nghệ sĩ tham gia dự án, nói với AFP: “Ðiều tôi mong muốn nhất là sự tri ân đến các bác sĩ, những người anh hùng trong đại dịch Covid-19 này”.

Bác sĩ Fulvia Vergara mặc chiếc áo choàng của cô do nghệ sĩ Genaro Rodriguez trang trí (Hình phải / trên), và những chiếc áo blouse trắng của các bác sĩ điều trị Covid-19 ở Panama đã được các họa sĩ tô vẽ thành những tác phẩm nghệ thuật để bán đấu giá. photo: AFP

Tổng cộng có 24 chiếc áo choàng của bác sĩ được các nghệ sĩ trang trí với các họa tiết đa dạng như phong cảnh, động vật, hình học, đôi mắt của trẻ… Mỗi chiếc sẽ được viết tên của chính người bác sĩ sở hữu nó.

Bác sĩ Fulvia Vergara, trưởng khoa chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện công Santo Tomas của thành phố Panama, đã xúc động khi thấy chiếc áo được trang trí của mình. Bà nói: “Ðối với một bác sĩ, nó giống như một tấm áo choàng giúp nhận diện và đồng thời giúp bảo vệ bản thân”.

Mỗi chiếc áo choàng ghi dấu khởi thủy là 1,000 USD. Ban tổ chức tin rằng chúng sẽ được trả giá cao hơn và hy vọng sẽ thu được nhiều hơn 24,000 USD. Số tiền thu được sẽ được dùng để mua trang thiết bị cho các trung tâm y tế.

Xem thêm:   Đường hoa mimosa quyến rũ

DH

(tin Internet)