Thấy ánh mắt hiếu kỳ của hành khách bé tí bên cạnh, Rubin quyết định dành thời gian còn lại trên chuyến bay đan cho bé gái một chiếc mũ nhỏ.

Chuyện xảy ra trên chuyến bay ngày 6/1 từ Cabo San Lucas, Mexico, về  New Jersey. Sau chuyến du lịch, vợ chồng Jake và Kelly lo lắng con gái Romey 5 tháng tuổi có thể quấy khóc, làm phiền các hành khách khác trong 5 tiếng bay.

Nhưng Romey rất ngoan và cuối cùng nhận được một món quà bất ngờ từ hành khách ngồi cạnh là Meegan Rubin, cô gái đang đi du lịch cùng bạn trai.

Rubin, đến từ Pennsylvania, đang đan một chiếc áo len, thì cặp mắt hiếu kỳ của bé Romey khiến cô chú ý. “Bé nhìn chằm chằm vào tôi một cách tò mò, như thể bị mê hoặc trước các động tác đan len”, cô nhớ lại.

Hoboken lan truyền trên TikTok chia sẻ về chuyến bay đầu tiên của em bé – nguồn hobokengirl.com 

Sau khi hoàn thành chiếc áo, Rubin nhìn em bé, tính toàn thời gian còn lại của chuyến bay và quyết định thực hiện một “dự án” mới là một chiếc mũ len trẻ em, số len còn lại cũng vừa đủ. Cô mong có thể hoàn thành nó trong khoảng một giờ.

Vài phút sau khi máy bay hạ cánh, Rubin hồ hởi quay sang Jake và Kelly, reo lên: “Hoàn thành!”, rồi đưa cho cặp vợ chồng một chiếc mũ len nhỏ màu kem.

Xem thêm:   Về mùa lễ Phục Sinh

“Chúng tôi sốc hoàn toàn, vô cùng xúc động, cũng như các hành khách xung quanh. Tôi đã suýt khóc”, Kelly nói.

Các hành khách trên máy bay cùng nhau theo dõi Kelly đội mũ cho bé Romey. Chiếc mũ nhỏ vừa vặn với bé một cách hoàn hảo. “Mọi người đều rất vui khi chứng kiến lòng tốt của một người lạ, không vì lý do nào ngoài muốn chia sẻ sự tử tế. Đó là một khoảnh khắc rất đặc biệt”, Kelly nói.

Bé Romey đội chiếc mũ do Rubin đan trên máy bay. Ảnh: FOX 47 News

Rubin đã học đan len trong giai đoạn đại dịch Covid-19. Cô vẫn thường đan đồ cho gia đình, bạn bè, nhưng luôn coi bản thân là “người mới”. “Nhìn thấy ánh mắt bé Romey và cách cặp vợ chồng kiên nhẫn chăm con, tôi tự nhủ phải làm chiếc mũ. Thật tuyệt khi được cho đi”, Rubin nói.

Kelly quyết định chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội. Video trên TikTok của Kelly nhanh chóng lan truyền, thu hút tới 7.8 triệu lượt xem, hàng nghìn bình luận.

“Cô Rubin nhắc tôi nhớ rằng trên đời vẫn còn rất nhiều người tốt bụng”, một người viết.

Vợ chồng Jake và Kelly cho hay một ngày nào đó sẽ kể lại câu chuyện này với con gái. “Tôi muốn con bé biết rằng con người có thể tử tế với nhau mà không cần lý do”, Kelly nói, cho hay hai vợ chồng đã chia sẻ phương thức liên lạc với Rubin, hẹn một ngày sớm gặp lại. “Chúng tôi muốn cô ấy là một phần của gia đình”.

Xem thêm:   Hoa anh đào nở rộ ở Washington DC.

DH– tin Internet