Nam thanh niên 18 tuổi ở bang Telangana của Ấn Ðộ đã trải qua 11 ngày ăn ngủ trên cây để tránh lây virus cho gia đình sau khi bản thân nhiễm Covid 19.

Shiva sống trong một ngôi làng thuộc bộ lạc ở huyện Nalgonda, bang Telangana. Cậu xét nghiệm dương tính với nCoV hôm 4/5 và các tình nguyện viên trong làng khuyên cậu nên cách ly khỏi gia đình.

Tuy nhiên, cả nhà Shiva đều sống chung trong căn nhà chật chội và cậu thanh niên không thể nào cách ly mà không gây ảnh hưởng đến gia đình. Bởi vậy, Shiva đã nghĩ ra một kế hoạch độc đáo.

Cậu buộc những thanh tre vào cành cây trên cao, tạo thành nơi ăn ngủ cho mình. Cậu cũng tạo hệ thống dây ròng rọc và một cái xô để nhận thức ăn và vật dụng cần thiết mà gia đình gửi lên. Tính đến khi truyền thông phát hiện sự việc, Shiva đã tự cách ly trên cây 11 ngày.

Shiva đã sống cô lập trên cây trong 11 ngày qua vì nhà của anh còn 4 người khác – nguồn ThePrint 

Ngôi làng của Shiva có 350 gia đình, nhưng trung tâm chăm sóc sức khỏe ban đầu cách đó 5 km và bệnh viện gần nhất cách 30 km. Shiva là sinh viên đang theo học ở thành phố Hyderabad, thủ phủ bang Telangana, và trở về nhà sau khi ca Covid-19 gia tăng trong thành phố.

Xem thêm:   Ấn Độ đóng cửa trường học vì nắng nóng

Một trung tâm cách ly mới được thành lập ở huyện hôm 13/5, nhưng rất ít người biết và họ phải nghĩ ra biện pháp cách ly của riêng mình. Ngoài Shiva, nhiều người trong làng tự cách ly trong phòng tắm, túp lều tạm bợ hoặc những cách tương tự.

Khi Ấn Ðộ áp lệnh phong tỏa toàn quốc năm ngoái, nhiều lao động nhập cư trở về quê nhà vì cơ sở làm việc đóng cửa. Nhiều người cũng phải tự nghĩ ra cách để cách ly do nhà cửa chật chội.

7 lao động nhập cư từ Chennai về huyện Purulia, bang Tây Bengal, tự cách ly trên cây đa và hai cây xoài. Vì gia đình họ sống chung trong những căn chòi bằng bùn nên họ quyết định cách ly trên cây để không lây cho gia đình. Nhóm dựng 7 chòi tre và giăng màn tránh muỗi, sống trên cây suốt 14 ngày.

Shiva ngồi trong ‘khu cách ly Covid’ tạm bợ của mình – nguồn ThePrint

DH – Nguồn: Internet