Thoạt nhìn qua, ai cũng nghĩ Lulu Hashimoto là một con búp bê thật sự. Nhưng đó là một người thật trong trang phục búp bê, được nhà thiết kế trẻ Hitomi Komaki sáng tạo ra trong xu hướng thời trang mới nhất của ngành công nghiệp thời trang ở Tokyo, Nhật Bản.

Quả thật, Lulu là một cô gái mặc trang phục búp bê từ chân đến đầu, được đội tóc giả, mặt nạ và bộ trang phục với các phần cổ tay, đầu gối giống khớp nối của búp bê. Lulu được tạo ra trông rất dễ thương.

“Tôi luôn thích những con búp bê và với tôi, những con búp bê chính là thứ dễ thương nhất trên đời”, nhà thiết kế thời trang Hitomi Komaki, người sáng tạo ra Lulu chia sẻ.

Lulu Hashimoto trong trang phục búp bê. nikkeyweb.org

Tại Nhật Bản, “kigurumi” – trào lưu mặc trang phục như những thú nhồi bông, đã từng rất nổi tiếng. Tuy nhiên, nghệ sĩ trẻ Komaki đã nâng tầm nghệ thuật lên bằng cách tạo ra một bộ trang phục trông giống hệt như búp bê và giúp người mặc chuyển động như một cơ thể người bình thường.

“Nhiều người cho rằng đó chỉ là một dạng trang phục cho những kẻ ham mê búp bê tình dục; nhưng điều này không đúng, đó là thời trang”, Komaki nhấn mạnh. “Nó giống như việc mặc các bộ trang phục đẹp lên người, đội tóc giả, gắn lông mi giả để trở nên dễ thương hơn”.

Xem thêm:   Những giọt nước mắt trị giá 50,000 USD

Danh tính của người mặc bộ trang phục này vẫn là một ẩn số, Komaki cho biết. Hiện tại, mới có một bộ trang phục búp bê Lulu xuất hiện tại Nhật Bản.

Với những người hâm mộ của những subculture Nhật Bản, Lulu thực sự rất nổi tiếng. Cô búp bê này còn góp mặt trong danh sách 134 thí sinh vào vòng bán kết cuộc thi “hoa hậu iD” sau khi được chọn lọc từ hơn 4,000 thí sinh. Cuộc thi này nhằm tôn vinh vẻ đẹp của các nhân vật “không phải con người”, được tạo ra bởi những trí thông minh nhân tạo hay đồ họa máy tính 3 chiều. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào tháng 11.

Hiện tại, Lulu cũng có trang Twitter và Instagram riêng của mình với khoảng 10,000 người theo dõi. Nhiều bạn trẻ ở Nhật cũng muốn ăn mặc như Lulu để trở nên xinh đẹp dù chỉ một lần trong đời.

DH

(Tin Internet)