Khi doanh thu ngành du lịch ở mức thấp nhất trong lịch sử, một công ty điều hành đường sắt của Nhật đang gặp khó khăn đã nảy ra ý tưởng tránh thua lỗ bằng cách bán đá đóng hộp nhặt từ chính đường ray của mình.

Theo trang Oddity Central (Anh), được thành lập năm 1923, Công ty đường sắt Choshi Electric Railway, tỉnh Chiba, Nhật Bản, đã nhiều lần vượt qua nghịch cảnh khó khăn trong lịch sử 97 năm tồn tại của mình. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh chưa bao giờ trở nên tồi tệ như lúc này khi doanh thu chủ yếu dựa vào ngành du lịch, đang giảm mạnh do đại dịch COVID-19.

Họ đã tìm mọi biện pháp thay thế để có thêm lợi tức. Dường như ý tưởng bán đá nhặt từ đường ray và quảng cáo trên kênh YouTube đang chứng tỏ thành công. Kênh YouTube Choshi Electric đã hoạt động được khoảng 4 năm. Tuy nhiên, chỉ gần đây nó mới thực sự thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Ban quản lý công ty đã quyết định sử dụng chính tình hình khủng hoảng của mình để tạo ra những nội dung hài hước. Các video như “Ngay trước khi phá sản” hay “Tình hình thực tế của một công ty phá sản”, đã thu hút hàng chục, thậm chí hàng trăm nghìn lượt xem.

Công ty Choshi đã bắt đầu giới thiệu sản phẩm mới lạ của mình trong một video gần đây. Ðó là những viên đá đường ray xe lửa đóng hộp, hiện có sẵn tại cửa hàng trực tuyến Choshi Electric Railway. Các hộp đá được bán rộng rãi trên thị trường với những công dụng hữu ích, như dùng để đè giấy, làm đồ lưu niệm gợi nhớ lại cảnh quan và những tuyến đường đã đi qua.

Xem thêm:   Người giao pizza được tặng 12,000 USD

DH

(Tin Internet)