Lời giới thiệu: Những phát biểu của những người lãnh đạo, đôi khi được xem là chân lý, lời vàng thước ngọc. TT Nguyễn Văn Thiệu nổi tiếng với câu “Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn những gì CS làm”. Lãnh đạo CSVN cũng phát biểu rất nhiều, được dân mạng xem như “thước đo” về khả năng của họ. Mời bạn theo dõi chọn lọc của Bánh Bèo…

Hầu hết các tỉnh của Việt Nam từ Sài Gòn tới Hà Nội, kể cả cao nguyên như ở Đà Lạt, ngoài đảo như Phú Quốc… đã thật sự “vươn ra biển lớn”, khi đường sá, nhà cửa, ruộng vườn dân đen đã dễ dàng chìm trong nước chỉ sau một/hai trận mưa.

Thay vì đề nghị biến các trường học, đồng ruộng của dân thành bể chứa hoặc dùng lu để hứng nước mưa… thì ông Võ Văn Hoan – Phó chủ tịch Uỷ ban TP.HCM – lại chọn cách nhẹ nhàng nhất: coi như có mắt như mù.

Chuyện 6,000 tới cả chục ngàn container Việt bị nằm chờ tới hư thối tại biên giới Việt – Trung diễn ra thường xuyên, nhất là hai năm dịch COVID-19. Vì lâu nay VN luôn thụ động và hầu như phụ thuộc Tàu Cộng trong việc xuất cảng hàng hóa, nông sản. Lý do chính là phẩm chất đa số nông sản Việt không đủ tiêu chuẩn xuất cảng sang các nước phát triển. Lãnh đạo VN thích giải quyết vấn đề bằng cách tạo thêm vấn đề.

Xem thêm:   Ăn tối ở Đan Mạch

Tại sao nghề Cảnh sát giao thông (CSGT) tại Việt Nam luôn bị dân coi rẻ, họ luôn bị đặt “biệt danh” là “chó vàng”, “con sâu gặm tiền”, “anh hùng núp”…?