Lời giới thiệu: Những phát biểu của những người lãnh đạo, đôi khi được xem là chân lý, lời vàng thước ngọc. TT Nguyễn Văn Thiệu nổi tiếng với câu “Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn những gì CS làm”. Lãnh đạo CSVN cũng phát biểu rất nhiều, được dân mạng xem như “thước đo” về khả năng của họ. Mời bạn theo dõi chọn lọc của Bánh Bèo…

Dù ngã ngựa nhưng tài sản của quan chức cộng sản có lẽ đến 10 đời con cháu ăn chưa chắc đã hết, tất cả là nhờ hai chữ “sân sau”. Một “bí mật” mà ai cũng biết:

Văn hóa nhiệm kỳ sau có được “chấn hưng” hay không là nhờ vào cách chia tiền của quan chức nhiệm kỳ này!

Mở bài là “nếu như” thì không thể nào kết bài “nghĩa là” được, thưa ngài!

Tại sao làm quan chức CSVN rất nguy hiểm, dễ thành dê tế thần, dễ thành củi trong lò mà vẫn có nhiều người tốn tiền để được làm? Vì những đãi ngộ độc khi họ còn có quyền hưởng. Ví dụ khi Nguyễn Thị Kim Ngân còn là Chủ Tịch Quốc Hội CSVN thì nhà thiết kế áo dài nổi tiếng trong nước – ông Võ Việt Chung từng tiết lộ là từ năm 2016 cho đến năm 2019 đã may cho bà Ngân khoảng 300 bộ áo dài, Đỗ Trịnh Hoài Nam (một nhà thiết kế áo dài khác) cũng không nhớ nổi số áo dài đã thiết kế cho bà Ngân. Và bà cũng được khen giữa nghị trường:

Xem thêm:   Đi xem biểu tình!