Lời giới thiệu: Những phát biểu của những người lãnh đạo, đôi khi được xem là chân lý, lời vàng thước ngọc. TT Nguyễn Văn Thiệu nổi tiếng với câu “Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn những gì CS làm”. Lãnh đạo CSVN cũng phát biểu rất nhiều, được dân mạng xem như “thước đo” về khả năng của họ. Mời bạn theo dõi chọn lọc của Bánh Bèo…

Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập 3-2-1930, nay đã 2022. Nhưng vẫn loay hoay tìm đường tới xã hội chủ nghĩa, không biết nên buồn hay vui?

Cho dầu giá thành mọi thứ ở Việt Nam đều bằng hoặc cao hơn thế giới do muôn loại thuế vô lý áp lên, ngoại trừ tiền lương của người dân Việt luôn thấp. Thì dân cũng phải ráng cắn răng cắn lợi mà chịu, không thể làm mẻ miếng thuế nào. Vì:

Tích xưa “Mèo khóc Chuột” đã thấy thương lắm rồi, nhưng giờ chúng ta còn có “Chuột nghẹn ngào Chuột”

Tuy nhiên, hồi 2018 – khi COVID-19 và kit-test Việt Á chưa cùng nhau giết hơn 45,000 người dân Việt, làm hàng ngàn trẻ con mồ côi, làm hàng trăm đảng viên CSVN vô tù… Tổng bí thư CSVN Nguyễn Phú Trọng không hề nghẹn ngào khi thấy hàng trăm người dân biểu tình chống Tàu cộng bị bắt, ông còn tự tin tuyên bố trước Quốc Hội: