Lời giới thiệu: Những phát biểu của những người lãnh đạo, đôi khi được xem là chân lý, lời vàng thước ngọc. TT Nguyễn Văn Thiệu nổi tiếng với câu “Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn những gì CS làm”. Lãnh đạo CSVN cũng phát biểu rất nhiều, được dân mạng xem như “thước đo” về khả năng của họ. Mời bạn theo dõi chọn lọc của Bánh Bèo…

Nhiều người lo rằng, vài năm nữa, ông Nguyễn Văn Thắng (Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Việt Nam) có “lỡ” vào tù vì các tội danh mà quan chức CSVN hay phạm phải (như tham nhũng, ăn hối lộ, lợi dụng chức vụ…), thì phát ngôn sau đây của ông sẽ được nhắc lại nhiều lần:

Phát ngôn kiểu “đi tắt đón đầu” của bà Ngô Thị Minh – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam – là một ví dụ điển hình cho thấy Tiếng/Chữ Việt sau 1975 trở nên kỳ quái và nhảm nhí bởi những “sáng tạo” thô thiển, kiểu như:

Trong lúc bào chữa cho việc quan chức CSVN ngày nay đã để xảy ra biết bao án oan uổng- gây đau khổ cho người dân và gia đình của người dân vô tội. “Đồng chí” thượng tọa Thích Thanh Quyết (đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Ninh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh) đã vô tình thể hiện trình độ của mình:

Ngày 23-1 (tức mùng 2 Tết Âm Lịch vừa rồi), Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc, giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam đã đăng một bài viết với tựa đề “Cái tát của mẹ” theo dạng “truyện ngụ ngôn” trên trang cá nhân, với ngụ ý mắng những người chê chương trình hài Táo quân của VTV là “ăn cháo đá bát” – giống như người con trai không biết gói bánh chưng nhưng năm nào cũng chê bánh mẹ mình gói, dù vẫn ngóng chờ và ăn “tụt lưỡi”…

Xem thêm:   Hang gấu