Lời giới thiệu: Những phát biểu của những người lãnh đạo, đôi khi được xem là chân lý, lời vàng thước ngọc. TT Nguyễn Văn Thiệu nổi tiếng với câu “Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn những gì CS làm”. Lãnh đạo CSVN cũng phát biểu rất nhiều, được dân mạng xem như “thước đo” về khả năng của họ. Mời bạn theo dõi chọn lọc của Bánh Bèo…

Với mức lương “40 năm mới mua được nhà thu nhập thấp” mà ông cán bộ nào có chút quyền hành ở Việt Nam cũng đùm đề biệt phủ, vợ lẻ, con đi du học/định cư nước ngoài, thì lời than dưới đây của ông Phạm Minh Huân (nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động- thương binh và xã hội CSVN) như đang tự thú:

Cười người hôm trước, hôm sau khóc chung: Ông Phạm Xuân Thăng (Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương) vừa bị bắt với những cáo buộc liên quan Công ty Việt Á, ông từng rất mạnh miệng lên án “các đồng chí bị lộ trước”:

Logo “rắn ngậm phong bì” nằm rõ ràng trong lễ thăng chức năm 2022 của Bộ Y tế VN tổ chức tại Trường Đại học Y Hà Nội vào ngày 10-9 là của tác giả biếm họa Babui, đăng trên diễn đàn “Đàn Chim Việt” (Ba Lan) từ năm 2013. Thông tin này rất dễ tìm thấy trên mạng, nhưng tất cả những người thiết kế Poster lẫn bìa sách của trường này đều không biết. Trong buổi lễ cũng có một đống nhân sĩ trí thức, ít thì cử nhân cao có giáo sư tiến sĩ ngồi dưới mà không ai nhìn ra. Cho nên:

Xem thêm:   Ngày Chủ Nhật ở Berlin