Ðối với nhiều nhiếp ảnh gia, mạng xã hội là mối quan hệ yêu-ghét. Một mặt, việc đăng bài có thể tốn nhiều thời gian và có thể khiến bạn bối rối không biết nên đăng gì trên ứng dụng do các thuật toán thay đổi liên tục. Tất nhiên, mạng xã hội cũng là một công cụ quảng cáo tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia và một số chuyên gia coi đó là bước khởi đầu cho sự nghiệp của họ.

Không có gì bí mật khi ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram đã thay đổi, ngày càng trở nên giống với các nền tảng video như TikTok hoặc BeReal. Với thuật toán hiện đang thiên về các cuộn phim, rõ ràng Instagram không còn là một ứng dụng chụp ảnh nữa.

Khi chúng ta chia sẻ ảnh của mình, chúng ta không muốn mất quyền kiểm soát khả năng hiển thị. Chúng ta muốn tiếp cận khách hàng tiềm năng, xây dựng mạng lưới và cộng đồng – đồng thời khám phá nghệ thuật nhiếp ảnh truyền cảm hứng.

Tuy nhiên, Instagram không có gì khác ngoài cảm hứng vào lúc này .. Nó cũng chỉ cho phép tải lên ở độ phân giải thấp và hạn chế định dạng. Là nhiếp ảnh gia, đây là những điều tiêu cực làm chúng ta khó chấp nhận.

Vì vậy, hãy tìm một số lựa chọn thay thế trong đó phẩm chất hình ảnh, khả năng hiển thị và phạm vi tiếp cận đều được tối ưu hóa.

  1. Vero
Xem thêm:   Bạn không cần phải liên tục thay đổi bố cục

Với ứng dụng điện thoại và web, Vero đã tự khẳng định mình trong ngành công nghiệp ảnh và hơn thế nữa. Không có thuật toán nào để kiểm soát khả năng hiển thị tác phẩm của bạn, cũng như không có bất kỳ hạn chế nào về độ phân giải hoặc tỷ lệ ảnh hưởng đến hình của bạn.

Có lẽ ưu điểm lớn nhất của Vero là bạn có thể thêm liên kết vào chú thích của mình, hướng các chuyên gia và nhà sáng tạo khác đến nội dung khác trên trang web, cửa hàng v.v. Thông qua nền tảng không có quảng cáo này, bạn không chỉ có thể tiếp cận các nhiếp ảnh gia mà còn cả các nhà sáng tạo trên khắp thế giới.

  1. 500px

500px đã xuất hiện trong nhiều năm – mặc dù nó đã giảm mức độ phổ biến kể từ khi Instagram nổi lên. Với trang web dành cho máy tính để bàn và ứng dụng dành cho thiết bị di động, 500px rõ ràng và được thiết kế tốt. Bạn có thể tiếp cận mọi người mà không cần hàng ngàn người theo dõi và gần đây nó đã thêm một kho lưu trữ NFT (thêm về NFT để chụp ảnh tại đây).

Hệ thống khám phá độc đáo của nó có nghĩa là bạn có thể tìm kiếm thông qua các danh mục và bộ lọc tùy chỉnh. Bạn cũng có thể gắn thẻ ảnh có độ phân giải cao với thông tin về thiết bị kỹ thuật và cài đặt. Một tính năng tuyệt vời là khả năng tìm kiếm công việc dựa trên thiết bị cụ thể. Với 500px, bạn cũng có thể chia sẻ, kết nối mạng và giáo dục.

Xem thêm:   Bí quyết để cải thiện hình ảnh theo NatGeo

  1. Twitter

Ngày càng có nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng Twitter để chia sẻ tác phẩm của họ. Mặc dù không nhắm đến các nhiếp ảnh gia, nhưng hệ thống thẻ bắt đầu bằng # tuyệt vời giúp việc khám phá hình ảnh trở nên dễ dàng. Không có hạn chế về độ phân giải và bạn không cần cắt ảnh – thậm chí bạn có thể giới thiệu nhiều ảnh cùng một lúc. Ứng dụng này lý tưởng để giao tiếp và kết nối với các chuyên gia, đồng thời có nghĩa là bạn có thể tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng nếu bạn đang bán hình ảnh của mình.

  1. Behance

Danh mục đầu tư của Adobe là một triển vọng đặc biệt thú vị cho các nhiếp ảnh gia tự do, là nơi để trao đổi ý tưởng và liên lạc với các chuyên gia và công ty cung cấp tác phẩm. Ðăng hình ảnh của riêng bạn và xem số lượng xem tác phẩm của bạn được thích hoặc tạo danh mục đầu tư, thêm kinh nghiệm làm việc, ấn phẩm bạn đã làm việc và danh sách khách hàng để cung cấp thông tin chi tiết về kỹ năng của bạn. Khách hàng tiềm năng có thể tìm kiếm ứng viên hoặc thậm chí đăng cơ hội việc làm.

  1. ClickASnap

Tự gọi mình là ứng dụng ảnh duy nhất trên internet nơi bạn được trả tiền để đăng ảnh, ClickASnap tham gia thị trường với USP sáng tạo. Ý tưởng là bạn được trả tiền cho mỗi bức ảnh được xem và có tác quyền hình ảnh của mình. Nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời nhưng chắc chắn sẽ có một số ràng buộc kèm theo – chẳng hạn như bạn cần ghi danh để nhận tiền cho những bức ảnh của mình. Tuy nhiên, ứng dụng này là lý tưởng để chia sẻ với mục đích bán hàng. Bạn thậm chí có thể thiết lập tài khoản người bán và cung cấp bản tải xuống và bản in kỹ thuật số.

Xem thêm:   Bạn không cần phải liên tục thay đổi bố cục

AN