Cuối cùng mùa hè đã đến và đây là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu chuyến phiêu lưu săn ảnh kế tiếp của bạn. Bạn đã tìm kiếm tỉ mỉ các địa điểm, đặt chỗ nghỉ qua đêm một cách cẩn thận và bảo đảm có được chiếc xe cho thuê đáng tin cậy. Nhưng bạn đã thực sự xem xét tất cả các thiết bị cần thiết để biến chuyến phiêu lưu nhiếp ảnh của mình thành một sự thành công mỹ mãn không?

Mùa hè đồng nghĩa với những ngày nóng bức, và thời gian quây quần bên hồ bơi. Nhưng đối với các nhiếp ảnh gia chúng tôi, đó cũng là mùa của những chuyến road trip. Gần đây tôi đã bắt tay vào chuyến đi “siêu phượt” kéo dài 10 ngày ở Mỹ, Tuyến đường 66. Chuyến đi này là một cuộc phiêu lưu thực sự trải dài hơn 2,400 dặm qua 8 tiểu bang. Trong 2  năm qua, tôi đã thực hiện một số chuyến đi cuối tuần, bao gồm các chuyến thăm Công viên Quốc gia Bryce Canyon và Công viên Quốc gia Zion. Tôi cũng đã lên đường hai lần vào năm ngoái, đi qua Nebraska, Nam Dakota, Bắc Dakota, và đến Colorado để thăm viếng Công viên Quốc gia Great Sand Dunes và Công viên Quốc gia Mesa Verde.

Mỗi chuyến đi đều có những thách thức, từ việc tối đa hóa không gian trong hành lý cho đến việc có được khoảng trống gần như không giới hạn trong một chiếc xe thuê. Nhưng tôi đã quyết tâm vượt qua chúng và đây là thiết bị đã giúp tôi vượt qua những thử thách này và trấn an tôi về khả năng thích ứng của nó trong nhiều tình huống khác nhau!

Xem thêm:   Để ảnh của bạn được chú ý và đánh giá cao

Bộ sạc Hanuel Procube2 

Cách đây vài năm, một đại diện bán hàng đã giới thiệu cho tôi Bộ sạc Hanuel Procube. Nó khơi gợi sự hiếu kỳ của tôi. Trước nhất, nó có thể sạc 2 pin cùng một lúc. Tôi không thích phải sạc từng pin một lúc vì tôi muốn hoàn thành hầu hết công việc một cách nhanh chóng. Đây là một người bạn xứng đáng mang theo trong những chuyến đi đường nhờ khả năng sạc nhanh, cổng USB và cuối cùng là nó bao gồm cả dây cắm điện xe 12V. Giờ đây, bạn có thể cắm nó vào xe và sạc pin khi đi trên đường.

Pin sạc Promaster USB-C

Giới thiệu loại pin tiện lợi nhất từng được tạo ra, Pin sạc Promaster USB-C. Hầu hết mọi phương tiện ngày nay đều có cổng USB-C. Đôi khi, tốt nhất bạn nên có một cách dễ dàng và thuận tiện để sạc pin trên đường hoặc khi đi bộ đây đó khi Hanuel Procube của bạn đang sạc đầy 2 pin. Bạn cắm nó bằng dây USB-A sang USB-C đi kèm và sạc trực tiếp từ bộ sạc dự phòng hoặc cổng trên xe của bạn. Tôi phải nói rằng, đây không phải là cách sạc pin nhanh nhất, vì nó mất khoảng bốn tiếng rưỡi, nhưng trong trường hợp khẩn cấp, đó là một cứu cánh!

Mindshift Backlight 26L

Chiếc túi này là chiếc túi tôi mang theo dù đi máy bay hay đi phiêu lưu bằng xe. Không gian không phải là vấn đề khi chứa tất cả các thiết bị cần thiết của tôi, từ máy ảnh, ống kính, bộ lọc, pin, v.v. Người ta có thể nói rằng tôi cố gắng nhét 50 pound khoai tây vào một chiếc bao nặng 5 pound! Vấn đề lớn nhất khi bay là không gian chứa hành lý phía trên, vì tôi bay qua nhiều phi trường địa phương hỗ trợ các máy bay phản lực nhỏ! Chiếc túi này vừa vặn với mọi ngăn đựng hành lý phía trên hoặc thường là dưới ghế ngồi nếu tôi không nhét đầy túi và đã thoát qua sự khắt khe của an ninh phi trường.

Xem thêm:   Để ảnh của bạn được chú ý và đánh giá cao

Túi Think Tank EDC

Dây cáp và phụ kiện nhỏ là những thứ có thể gây cản trở cho bất kỳ nhiếp ảnh gia nào. Tôi có tất cả ba kích cỡ của Túi EDC. Những túi này sẽ giúp bạn luôn ngăn nắp trên đường. Tôi sử dụng chúng để chứa ổ cứng di động, dây cáp, cục sạc, danh thiếp, bộ sạc điện thoại và máy tính cũng như đồng hồ đo ánh sáng. Tất cả những thứ này sẽ nằm vừa trong túi máy ảnh của tôi, giữ cho nó ngăn nắp. Nó cũng giúp tiết kiệm tiền trong trường hợp không may là tôi bị mất đồ khi ném nó vào ghế xe!

Bản đồ Rand McNally

Đừng vội hiểu lầm tôi; Tôi thích kết nối GPS với Apple CarPlay. Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng GPS không phải lúc nào cũng chính xác hoặc đôi khi khiến chúng ta lạc lối và đôi khi nó không hoạt động nếu không có sóng di động! Tôi luôn mang theo tập bản đồ của Rand McNally Motor Carriers. Nó đứng hạng cao hơn các bản đồ giấy nếu bạn thậm chí có thể tìm thấy một bản đồ giấy trong thời buổi này. Nhìn chung, nó chi tiết hơn, có các trang được ép và đóng gáy xoắn ốc, đồng thời, theo thời gian, giữ nếp tốt hơn. Trên hết, nó là cứu cánh trong trường hợp GPS bị lỗi hoặc không biết bạn đang ở đâu!

Xem thêm:   Để ảnh của bạn được chú ý và đánh giá cao

Đây chỉ là vài món đồ bạn có thể mang theo trong chuyến đi chụp ảnh kế tiếp của mình. Những thách thức lớn nhất bạn sẽ gặp phải khi đi du lịch là điện pin và không gian để lưu trữ tất cả các món đồ của bạn. Là nhiếp ảnh gia, chúng ta hiểu rõ về những giờ trong ngày, bố cục, độ phơi sáng và thiết bị chúng ta sử dụng để tạo ra những bức ảnh của mình. Tuy nhiên, chúng ta không phải lúc nào cũng xem xét tất cả các mục không liên quan đến nhiếp ảnh vì chúng ta có xu hướng tập trung vào khía cạnh chụp ảnh của chuyến đi. Cuối cùng, tôi luôn chất trong túi ba lô một số thiết bị cần phải có trước bất kỳ chuyến đi nào!

AN