Chắc hẳn các bạn đã từng xem nhiều video trên mạng YouTube, và có lẽ đã có lúc thắc mắc họ dùng máy ảnh nào để quay những video đó?

Ðối với phần đông, chiếc Sony A6600 là máy ảnh tốt nhất cho YouTube nhờ những đặc điểm đa năng, hệ thống chống rung, và hệ thống lấy nét tự động xuất sắc. Nó là một trong những máy ảnh mirrorless có đầy “đồ chơi” nhất bạn có thể mua.

Dĩ nhiên không ai ngăn cản bạn upload videos quay bằng điện thoại smartphones, nhưng những kênh YouTube có uy tín và những người làm video có kinh nghiệm dùng mọi thứ, từ máy ảnh mirrorless, như chiếc A6600, tới những máy chuyên nghiệp và dụng cụ cinema tốn cả chục ngàn đô. Sau đây là những máy ảnh tốt nhất cho mạng share video thông dụng nhất thế giới.

Sony A6600

Chiếc Sony A6600 không là máy ảnh quay video tốt nhất, nhưng nó có mọi thứ hầu hết các YouTubers cần. Ðối với các vloggers và những người làm việc một mình, đặc điểm dễ dùng của máy này là yếu tố vô cùng thu hút.

Máy A6600 có nhiều đặc điểm hay cho cả những người chụp hình và những người quay video, nhưng đặc biệt nhất cho những YouTubers là màn ảnh xoay vòng 180-độ, lỗ cắm microphone và headphone, chống rung 5-chiều, và hệ thống lấy nét tự động dò mắt xuất sắc.

Và đặc điểm cuối cùng đó là cái làm cho máy A6600 nổi bật- Real-time Eye AF của Sony, một trong những đặc điểm mới của chiếc A6600, là hệ thống lấy nét tự động tốt nhất trong hạng máy này, và rất thích hợp cho những người “tự quay video, tự diễn”. Với Real-Time Eye AF, bạn có thể mở máy lên rồi bắt đầu “đóng phim”, tin tưởng nó sẽ tự động lấy nét rõ khi bạn cử động trong khung hình.

Xem thêm:   Chuyển qua Manual

Nó cũng quay 4K video từ sensor APS-C, nhưng chỉ trong dạng 8-bit, trong khi những máy cạnh tranh lại có thể quay 10-bit.

Tuy nhiên, máy ảnh A6600 là một sự cân bằng giữa giá tiền vừa phải và một gói đặc điểm đầy đủ trong một thân máy nhỏ gọn. Là máy ảnh tốt nhất cho hầu hết những người tạo video cho YouTube.

Panasonic Lumix GH5/GH5s

Máy ảnh này đã ‘tung hoành thị trường’ hơn 3 năm nay và vẫn còn là một trong những máy quay video có năng lực nhất ngày nay. Là máy ảnh mirrorless đầu tiên có thể quay 4K ở tốc độ 60 frames một giây, chiếc GH5 thường là giải đáp dễ dàng cho những ai muốn tìm một máy quay video tốt.

Như máy Sony A6600, chiếc GH5 cho bạn một màn ảnh xoay tự do, chống rung 5-chiều, và lỗ cắm microphone và headphone.

Vậy tại sao nó không được chọn đứng đầu? Câu trả lời liên quan tới hệ thống lấy nét tự động.

Panasonic thiết kế kỹ thuật lấy nét riêng của họ, gọi là Depth from Defocus (DFD) thay vì dùng kỹ thuật phase-detection AF như dùng trong máy A6600. DFD rất nhanh và chính xác cho việc chụp hình – nhưng có vấn đề khi quay video.

Trong khi chiếc GH5 không nghi ngờ gì là máy quay video tốt hơn chiếc A6600, tôi vẫn nghĩ rằng máy Sony dễ dùng hơn, và là sự lựa chọn tốt hơn cho hầu hết các YouTubers.

Xem thêm:   Đầu tư vào nhiếp ảnh

GoPro Hero8 Black

Tàu mang cờ mới nhất của GoPro là máy ảnh hoạt động tốt nhất bạn có thể mua, nhưng gọi chiếc Hero8 Black là một “action camera” không phải là cách chính xác nhất để dán hiệu cho nó. Nó làm nhiều thứ hơn là chỉ cung cấp phương diện trực tiếp cho những người chơi thể thao khắc nghiệt. Thêm một đèn LED, microphone loại mini shotgun, và luôn cả một màn ảnh bật lên chụp selfie.

Thêm một đặc điểm quan trọng đối với các vloggers, GoPro trang bị máy Hero8 Black với hệ thống chống rung đời thứ nhì. Với đặc điểm này, bạn có thể tự quay video trong lúc vừa đi vừa nói mà màn ảnh vẫn êm. Và đây là lý do số một tôi đề nghị máy Hero8 Black với các YouTubers hơn những máy ảnh hoạt động khác.

AN
Breslau, Canada