Tin sốt dẻo: hôm nay tôi vừa được biết công ty Sigma, trong buổi ăn mừng kỷ niệm 60 năm của họ, sẽ thưởng tặng 8 giải nhiếp ảnh $7,500 cho 4 người chụp hình và 4 người quay phim được chọn. Số tiền giải thưởng này chắc chắn rất hấp dẫn đối với nhiều người, nhất là khi bạn sẽ không tốn đồng nào để dự thi – hoàn toàn miễn phí!! Tôi đã xem kỹ phần điều kiện dự thi, nếu các bạn có thắc mắc thì hãy đọc dưới đây nhé.

Chúng tôi muốn nhìn thấy những hình hoặc video đẹp nhất của bạn thể hiện và ghi lại một trong bốn giá trị cốt lõi của chúng tôi: tính xác thực, độ chính xác,  sự cảm hứng, và danh dự.

Và để trả lời thắc mắc của bạn, sau đây là một số câu hỏi và giải đáp.

Tôi có đủ điều kiện để dự thi hay không?

Bạn phải là một thường trú nhân hợp pháp đang sống ở Mỹ và 18 tuổi trở lên để tham dự trong cuộc thi Kỷ Niệm 60 năm thành lập công ty SIGMA. Bạn phải là một sinh viên đương thời của một trường cao đẳng/đại học và có ghi danh trong một chương trình học nhiếp ảnh hoặc làm phim.  Bạn cũng phải có khả năng đưa ra bằng chứng của cả hai điều kiện trên.

Ngày cuối tôi có thể nộp bài thi là ngày nào?

Chúng tôi sẽ bắt đầu nhận bài thi vào ngày 1 tháng Mười (12am, giờ miền Ðông EST) với ngày cuối cùng để nhận bài thi là 31 tháng Mười (11:59pm EST).

Xem thêm:   Sáng tạo trong nhiếp ảnh

Những điều kiện cho bài thi là gì?

– Hình bạn chụp hoặc video bạn quay phải được thực hiện sau ngày 1 tháng Chín, năm 2021.

– Bài thi (hình hoặc video) của bạn phải mô phỏng hoặc biểu hiện một trong bốn giá trị cốt lõi của SIGMA.

– Hình hoặc video thi phải được kèm theo bởi lời giải thích dài 500 chữ về sự liên hệ giữa bài thi của bạn và giá trị cốt lõi bạn chọn.

– Khi nộp bài, hình hoặc video của bạn cũng phải được chia sẻ trên mạng xã hội và bao gồm hashtag: #SIGMA60thScholarship trong bài. Bạn cũng phải tag SIGMA với @sigmaphoto hoặc @sigmacine trên Instagram, @SIGMA_Photo hoặc @sigmacinelens trên Twitter,  SIGMACorporationofAmerica hoặc SIGMACineUS trên Facebook, và sigmaphoto trên YouTube.

Bài thi hình của tôi cần phải có những nhu cầu kỹ thuật nào?

– Hình của bạn phải được nộp trong dạng JPEG.

– Ðộ phân giải cao (hoặc nguyên thủy), tối thiểu 3,000 pixels ở cạnh dài hơn.

– Phải được chụp với một ống kính hoặc máy ảnh SIGMA.

– Lý lịch dữ liệu phải được giữ hoàn toàn nguyên vẹn với bài nộp cho mục đích kiểm chứng.

Bài thi video của tôi cần phải có những nhu cầu kỹ thuật nào?

– Video của bạn phải được nộp với độ phân giải tối thiểu 1920×1080 (full HD)

– Phải dài khoảng 60 giây.

– Ðược cung cấp với một host link ở YouTube/Vimeo để download.

Xem thêm:   Chụp ảnh RAW

– Quay với ống kính SIGMA Cine. Những video nào không được quay với ống kính SIGMA Cine sẽ bị khất từ. Chỉ những video được quay với SIGMA Cine sẽ đủ tiêu chuẩn cho bài nộp.

– Bất cứ lý lịch dữ liệu nào (nếu có) phải được giữ hoàn toàn nguyên vẹn cho mục đích kiểm chứng.

– Hình chụp behind-the-scene và tại nơi thực hiện cho thấy ống kính SIGMA Cine đang được dùng (với tác giả có mặt trong khung hình) cũng sẽ được chấp nhận trong mục đích kiểm chứng.

Tôi có thể nộp thi bao nhiêu lần?

Bạn có thể nộp tối đa MỘT bài thi cho mỗi thể loại, với tổng cộng BỐN bài thi tất cả. Tuy nhiên, nếu thắng giải mỗi người chỉ được giới hạn một giải thưởng, bất kể họ dự thi trong bao nhiêu thể loại.

Làm sao tôi sẽ biết nếu tôi thắng giải?

Tất cả các thí sinh thắng giải sẽ được công bố trên trang mạng của cuộc thi (tại địa chỉ sigmaphoto.com) một khi tất cả bài nộp thi đã được xem và chấm điểm sau ngày 31 tháng Mười.

AN
Breslau, Canada