Ứng dụng chỉnh sửa trực tuyến phổ biến Canva hôm 23 tháng 5 đã nhận được sự thay đổi đáng kể tại Sự kiện Canva Create ở Los Angeles.

Những thay đổi này ảnh hưởng đến hầu hết mọi khía cạnh của Canva, từ cấu trúc giá, công cụ, mẫu và kinh nghiệm chỉnh sửa. Các ứng dụng từ Amazon, Google và Meta cũng cung cấp thư viện nội dung và phản hồi về thiết kế quảng cáo.

Mặc dù thương hiệu này có thể đã bắt đầu như một cách để người tiêu dùng hàng ngày không có kiến thức nền tảng về thiết kế tạo ra những sáng tạo phẩm chất cao cho mạng xã hội hoặc môi trường chuyên nghiệp, nhưng rõ ràng là việc sử dụng ứng dụng này đã tăng theo cấp số nhân, điều này đã có tác động đáng kể đến sự cạnh tranh của Canva.

Cấp ghi danh cho công ty 

Để đạt được mục tiêu đó, Canva đã ra mắt gói ghi danh công ty mới. Mặc dù ứng dụng đã có cấp độ ghi danh Teams, nhưng cấp độ mới sẽ phục vụ cho các tập đoàn lớn, bao gồm cả những tập đoàn có nhiều nhóm nội bộ. Trong khi đó, Teams sẽ vẫn phục vụ các công ty cỡ vừa và nhỏ. Canva cho biết các sản phẩm của họ đã được sử dụng “trên 95% công ty trong danh sách Fortune 500” và lưu ý rằng việc bổ sung sản phẩm của họ phản ảnh “một bước tiến quan trọng trong chiến lược doanh nghiệp của công ty”.

Xem thêm:   Máy ảnh AI sẽ làm hình của bạn “trần như nhộng”

Melanie Perkins, đồng sáng lập và CEO của Canva, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu kinh nghiệm Canva cải tiến và bộ sản phẩm mới để trao quyền cho mọi tổ chức trong việc thiết kế”. “Khi nhu cầu về nội dung trực quan tăng cao, việc điều hướng sự phức tạp của tổ chức trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã dân chủ hóa hệ sinh thái thiết kế trong thập niên đầu tiên của mình và hiện mong muốn thống nhất các hệ sinh thái phân mảnh của thiết kế, AI và các công cụ tiến trình thực hiện cho mọi tổ chức trong thập niên thứ hai của chúng tôi.”

Người ghi danh công ty sẽ nhận được bộ nhớ cloud có thể mở rộng, tài khoản hợp nhất cho tất cả các công cụ của họ, bảo mật “cấp công ty” và kiểm soát thương hiệu nâng cao. Bảo mật đó thậm chí còn bao gồm việc bồi thường cho nội dung do AI tạo ra “dành cho khách hàng đủ điều kiện”, điều mà đối thủ cạnh tranh Adobe cũng cung cấp cho khách hàng. Canva dường như cũng mong muốn nhấn mạnh khả năng giữ tất cả người dùng dưới một trung tâm đồng thời mang lại khả năng phát triển.

Thay đổi giao diện

Ngoài gói ghi danh mới, Canva còn giới thiệu giao diện người dùng mới tại nơi làm việc. Nó có một thanh công cụ chỉnh sửa được thiết kế lại để “tạo ra nhiều không gian hơn và giúp sự tập trung”. Ví dụ: các tính năng phổ biến như tự động xóa nền được hiển thị nổi bật. Tương tự, một trang chủ có thể tùy chỉnh mới sẽ cho phép người dùng yêu thích các thiết kế, thư mục và mẫu cụ thể. Các tổ chức cũng có thể ghim nội dung của các công ty hoặc nhóm. Đối với các mặt hàng khác, tính năng tìm kiếm có một số bộ lọc nâng cao để giúp việc tìm kiếm mặt hàng phù hợp nhanh hơn nhiều. Ngoài ra, Canva còn tăng khả năng cộng tác bằng cách giúp di chuyển giữa các dự án dễ dàng hơn, truy cập các tài nguyên và tài sản thiết yếu cũng như áp dụng các nguyên tắc thương hiệu được chỉ định, tăng cường khả năng sử dụng của đăng ký Doanh nghiệp.

Xem thêm:   Để ảnh của bạn được chú ý và đánh giá cao

Trang chủ mới và  kinhnghiệm chỉnh sửa hiện đã có sẵn nhưng chỉ dành cho một triệu người dùng đầu tiên khám phá cổng bí mật ẩn trên trang chủ. Đối với những người khác, tính khả dụng sẽ được   khai triển vào tháng 8.

AI xứng đáng cho công ty

Trong thời gian làm mới nơi làm việc, Canva đã công bố nâng lên Magic Studio, bộ công cụ AI của mình. Người dùng đã có thể biến câu viết thành đồ họa hoặc bản chỉnh sửa hình ảnh, thay đổi kích thước hoặc chuyển đổi thiết kế sang các định dạng khác nhau

Giờ đây, Canva cho biết Magic Design, tính năng tự động tạo toàn bộ thiết kế từ câu viết, có phẩm chất cao hơn gấp ba lần. Việc chỉnh sửa ảnh dựa trên AI cũng nhằm mục đích hoạt động trơn tru hơn, cho phép người dùng dễ dàng di chuyển, xóa và chỉnh sửa các mục tiêu trong ảnh. Ngoài ra, tính năng Highlights có thể tự động cắt các đoạn clip được lựa chọn từ những video dài hơn và tính năng Enhance Voice giúp âm thanh trong cảnh quay rõ ràng hơn nhiều.

Công ty cũng nhờ đến sự hỗ trợ phụ yếu từ Salesforce, cùng với những bên khác, để tự động điền văn bản và hình ảnh vào thiết kế nhằm giúp thúc đẩy tiến trình làm việc. Tương tự, tính năng Bulk Create cho phép người dùng tải lên các hồ sơ CSV hoặc Excel và cập nhật nhanh chóng hình ảnh, văn bản và đồ họa “trên nhiều thiết kế khác nhau”.

Xem thêm:   Máy ảnh AI sẽ làm hình của bạn “trần như nhộng”

Nhìn chung, buổi giới thiệu của Canva đã chứng minh rằng ứng dụng này vẫn tồn tại và không ngại cạnh tranh với các công cụ chỉnh sửa lâu đời.

AN