Mùa dịch này giới y tế luôn khuyến cáo việc mang khẩu trang có thể giảm thiểu rủi ro lây nhiễm dịch bịnh. Nhưng một tên cướp vì quên lời khuyến cáo nên đã gặp nạn. Số là khi cướp nhà băng Trustmark Bank tại Mississippi, Richard Jiles dù có mang khẩu trang che mặt nhưng lại quên kéo lên, để hiện nguyên mặt trong camera thu hình, giúp cảnh sát nhận diện và bắt sau khi tẩu thoát. Không đeo khẩu trang nguy hiểm là vậy.

Sở hữu nhà

Nghe bảo cũng có lắm người mang rủi ro bị tịch thu nhà vì đã khất hạn tiền nhà vài tháng qua. Nhưng với các cư dân giàu có tại khu Woodland thuộc Washington cũng vừa bị tịch thu nhà. Đôi tuần qua, một nhóm người mang sắc phục đến khu sang trọng này để yêu cầu các chủ nhân rời khỏi nhà. Đó là nhóm người thuộc tổ chức Moorish Sovereign Citizens tự nhận là họ sở hữu tất cả đất đai, nhà cửa từ Alaska sang đến Argentina. Cảnh sát đã được gọi đến để nhắc nhở là, họ có thể sở hữu thêm cả một cái giường trong tù nếu còn tiếp tục phá rối trong năm mới.

Bất ngờ đôi

Mùa lễ vừa qua, Ray Liddell tại Anh đã có sự bất ngờ gấp đôi. Bất ngờ đầu tiên là hình nộm bơm hơi anh mua cho con gái khi bơm vào lại cao hơn 10 mét, cao hơn cả cái nhà anh đang ở. Hình nộm lạ lẫm trang trí trước sân nhà đã thu hút hàng ngàn người ghé ngang xem. Vậy là Ray nảy ra ý định quyên góp từ những khách ngoài dự định kia chút ít tiền nhằm giúp cho một viện chăm sóc bịnh nhân Covid-19. Không ngờ anh gây quỹ được đến 13 ngàn đô la. Quả những người tốt bụng.

Xem thêm:   Ngủ quên