Giáng tuổi

Kể ra Nguyễn Công Trứ là người biết… sống (dù bây giờ thì cũng đã chết). Sinh thời ông là người tài hoa, thi phú lỗi lạc, làm quan lớn mà chẳng coi công danh bổng lộc ra (cái khỉ khô) gì. Ông lại là người đạt đạo, hiểu (lạc thú) đời sống nên phóng khoáng, đào hoa. Năm 73 tuổi ông lấy (thêm) vợ (nhí), trả lời cô gái về tuổi mình, ông “tự tin” xướng rằng, “Ngũ thập niên tiền, nhị thập tam” (năm mươi năm trước, ta hai ba). Thế là “ẻm” chịu đèn, theo chàng về dinh. Quá đã. Còn “chàng” Emile Ratelband bên Hòa Lan thì 69 tuổi đã “toan về già” nên muốn đổi tuổi xuống còn 49 tuổi. Emile kêu tuổi già nó kỳ thị quá nên muốn đổi tuổi cho trẻ. Thành phố không chấp thuận nên Emile kiện ra toà vì biểu đổi tên, đổi giống được thì mắc mớ gì đổi tuổi hổng được. Lý luận này thì cụ Trứ Nguyễn có tái thế cũng bái phục.

giang-tuoi

Mỹ nữ chân dài

Chuyện xứ ta thì bởi-thì-là-rằng, “chân dài mới đến đại gia, đùi to chân ngắn đại gia hổng màng”. Phụ nữ cứ như món đồ chơi, riết rồi ai cũng quen (và mơ). Chứ xứ người, chân dài thì tự mình mà vươn lên, hổng cần đến (thằng) “đại dza” (bụng phệ) nào cả. Cô Roxy Sykes bên Anh là một. Thấy ai cũng khen chân mình dài và đẹp, vậy là cô nghĩ cách kiếm tiền bằng… đôi chân. Cô mở một trang mạng xã hội, khi có người theo kha khá là cô bắt đầu bán giày, vớ, đồ mỹ phẩm dưỡng chân… Bán cả đồ cũ của mình, vậy mà có người “hâm mộ” mua đôi vớ cũ của cô đến 30 tiền, mua đôi giày cũ đến 300 đô, mỗi tháng bỏ túi hơn mười ngàn tiền và còn đang phát triển. Cái này gọi là đi lên bằng chính đôi chân của mình, chứ hổng cần (thằng) đại gia nào hết.

Xem thêm:   Nghĩa trang học

my-nu-chan-dai

Đừng mang túi xách đen

Tại sao không mang túi xách màu đen? Theo các “chiên gia” phong thủy ta thì màu đen mạng thủy, là màu chết chóc, bí ẩn, ảm đạm. Tây hổng tin phong thủy hay… lệ thủy nên coi màu đen là sang trọng, tinh tế và quyền lực. Không biết là “phe” nào đúng nhưng tại Việt Nam thì mang túi xách màu đen rất nguy hiểm. Vì mới tuần trước, cảnh sát giao thông tại Tuy Hòa, Phú Yên chặn xe một đôi nam nữ vì không đội nón bảo hiểm. Xe chưa dừng thì cảnh sát đã móc súng bắn trúng lưng cô gái. Bào chữa trước công luận thì Đại Tá giám đốc công an Tuy Hòa biểu “súng bị cướp cò khi cảnh sát rượt theo đôi nam nữ này vì cô gái mang túi xách màu đen rất… khả nghi”. Té ra phong thủy ta vậy mà đúng, màu đen là cửa chết mà. Có về Việt Nam chớ dại mà mang túi xách đen nghen.

dung-mang-tui-xach-den