Âm mưu gởi bom

Nhân viên an ninh tại phi trường Juneau International Airport phát hiện một hành lý xách tay đầy khả nghi của một hành khách trên đường bay đến thủ đô Washington DC. Khám hành lý có dấu hiệu mang chất nổ thì TSA mới vỡ lẽ là trong hành lý có vài bịch… phân bò. Người hành khách cho biết ông mang theo để đến tòa Quốc Hội mà “phát” cho các ông nghị… vài cục để phản đối các chính sách mà ông không đồng ý. Luật không ngăn cấm chuyện mang theo phân nên rốt cục ông được cho đi với hành lý của mình. Nghe biểu sau đó ông gởi “bom” có mùi này thật. Làm chính khách thiệt là khổ, cứ bị đủ thứ “bom”.

Chevrolet hay Ford?

Bữa cơm tối gia đình bốn người giữa Mark Turner tại Virginia với người tình cùng con trai và bạn gái của con trai người tình đang vui vẻ bỗng hóa ra gay cấn bởi hai người đàn ông cãi nhau giữa xe Chevrolet hay Ford thì xe nào tốt hơn. Ai cũng ráng… cãi cho chiếc xe mình ưa thích. Kết quả là Mark xách dao rượt chém người con trai nhưng trúng người tình. Chưa đã nư, Mark còn xách súng ra bắn, làm bị thương cả ba người. Đó là chỉ mới cãi chuyện… xe, cãi chuyện chính trị, chính em dám đem cả đại bác ra bắn chứ chẳng chơi. Thôi tránh… cãi chẳng hổ mặt nào nghen bạn.

Xem thêm:   Cha thời AI

Đô thị thông minh

Tin tức từ quốc nội cho hay rằng Việt Nam hiện đang có kế hoạch và đề án biến thành phố HCM thành một đô thị thông minh trong vài năm tới (quá đã). Theo ngài Phó chủ Tịch Trần Vĩnh Tuyến thì đề án này nhắm đến việc “bảo đảm môi trường sống thoải mái, tích cực, lành mạnh và an toàn cho người dân…”. Mục tiêu như vậy thì khá nhiều thành phố xứ ta đã trở thành những “đô thị thông minh” từ khá lâu vì người dân có thể thoải mái xả rác, tiểu tiện ngoài đường, tích cực tham gia xì ke, ma túy, vui chơi lành mạnh khi cởi bỏ áo quần mỗi khi đội banh thắng trận và an toàn ngay cả khi vượt đèn đỏ. Không tính chuyện kẹt xe đã gây nên sự “gần gũi” của người dân với nhau hay chuyện ngập lụt đã mang người dân thành thị về với sông nước, thiên nhiên. Còn gì bằng?