Lịch nuôi con

Vợ chồng ly dị thì thường tòa phân xử lịch thăm (nuôi) con cho người vợ hay chồng không nuôi con theo thỏa thuận hai bên. Đó là sự thường. Còn sự… khó tin có thật là việc nuôi con… chó. Số là Tina Marie Walker nhận chú chó Elario về nuôi cách đây hai năm. Kết bạn cùng cụ hàng xóm già David Somerville, thỉnh thoảng đi đâu xa thì Tina gởi chú chó cho cụ hàng xóm trông nom. Thế là “mối tình” giữa cụ David và chú chó nảy nở, cụ muốn xin luôn chó  Elario  về nuôi. Tina không chịu thế là cụ David kiện cô ra toà vì cho rằng trong năm qua cụ sống gần gũi với nó còn hơn cả chủ và cụ có điều kiện (khá giả) hơn để nuôi chó. Tòa phán cho hai bên được… chia đều thời gian nuôi chú chó Elario. Chuyện chưa ngã ngũ vì Tina đang khiếu nại lên tòa phúc thẩm. Dám lên tới “Tối cao pháp… vện” (tòa xử chó) lắm à nghen.

chuyen-kho-tin1

Nó có súng

Chuyện bảo vệ trường học và học trò vẫn đang là đề tài bàn tán xôn xao vì chưa biết có đem… đại bác hay đại liên vô để ngay cổng trường hay không. Thế là Nha Học Chánh Millcreek Township tại Philadelphia đề nghị “vũ trang” cho mỗi thầy cô giáo một… cây gậy chơi bóng chày để lỡ hung thủ tấn công vào trường học thì có “đồ chơi” mà tự vệ. Nha Học Chánh còn đề nghị mỗi lớp học còn có một xô gạch để chọi nó lỗ đầu nếu dám xách súng vào trường học giở trò léng phéng, tấn công học sinh. Ý tưởng hay à nghen. “Anh em ơi đừng sợ cao bồi, nó có súng mình cứ… chơi cây”.

Xem thêm:   Robot massage lưng

chuyen-kho-tin3

Than tre thần dược

Hết gừng, nghệ, khoai lang, khoai mì thần dược, nay đến than tre thần dược chữa ung thư linh nghiệm nhất trần đời. Theo quảng cáo (nguyên văn) đăng  trên trang nhà của tập đoàn Vicana,  “Do nhu cầu sử dụng Vicana ung thư gần 100 loại khác nhau của Hệ Thống Tập Đoàn Vicana trên toàn thế giới tiêu thụ quá lớn…” vì than tre Vicana chữa “ung thư, đặc trị hệ tiêu hóa, gan mật, tiết niệu, tuần hoàn tim mạch”. Nói chung là chữa bá bịnh. Má ơi, hãnh diện quá, mừng quá  (chỉ tiếc là câu cú quảng cáo đọc muốn quẹo cổ). Dân ta sao quá tài năng, từ trong ra ngoài nước ở đâu cũng đã chế tạo thành công thuốc chữa trị bá bịnh cho đến ung thư, xứng danh “người Việt gốc cây” (tre).  Không “No ben” (Nobel) thì nay mai thế nào cũng được lãnh giải… “xà-beng” (để đào huyệt chôn nhau).

chuyen-kho-tin

chuyen-kho-tin2