Uống bia mùa chay

Mùa chay 40 ngày của những người Ky-tô giáo đã bắt đầu từ lễ Tro hồi đầu tháng và sẽ kết thúc cho đến tuần lễ Phục Sinh giữa tháng Tư tới. Trong khi những tín hữu (ngoan đạo) ăn chay và ăn kiêng giữ mình trong mùa chay này thì Dell Hall tại Ohio cũng thực hành kiểu “ăn chay” khá đặc biệt của riêng anh. Dell bảo sau khi “nghiên kíu” sách vở từ thế kỷ 16 đã dẫn đến quyết định sẽ chỉ… uống bia trong mùa chay này. Dell nói, bia làm từ lúa mạch và xem như… bánh mì nên muốn tự thách thức mình xem chỉ uống bia (mà thiếu mồi) ra sao. Kiểu “ăn chay” này xem ra hơi bị… thiếu tỉnh táo (vì say).

uong-bia-mua-chay

Hôn nhân nguy hiểm

Hổng hiểu cha nội nào đó ví ngày cưới như là ngày (nhắm mắt) đưa chân… vào tù là ý gì nhưng với chú rể Jeffrey Alvord tại Florida thì quả thật ngày cưới là ngày đưa chân vào tù. Jeff tổ chức hôn lễ trên bờ biển với sự tham dự của khoảng vài chục người thân, bạn bè. Chụp hình hôn lễ với cô dâu hoài chẳng được vì có một tay (lì lợm) nào đó cứ đứng xớ rớ, chẳng cho cô dâu chú rể chụp hình được, ngay cả khi Jeff đề nghị tặng tiền cho hắn đi xa. Giận. Jeff và các chú rể phụ “tẩn” cho gã ta một trận, vậy là bị xộ khám vì tội hành hung người khác trong đêm tân hôn. Hôn nhân nguy hiểm là vậy.

Xem thêm:   Chẳng ngán tòa

hon-nhan-nguy-hiem

Chưa có sao

Hồi tuần trước, phụ huynh tại tỉnh Bắc Ninh xứ ta đã lo lắng, hốt hoảng đưa con đi xét nghiệm máu sau hàng trăm học sinh đã bị nhiễm lãi sán heo qua các nguồn thức ăn cung cấp cho trường học. Đây là một bịnh truyền nhiễm khá nguy hiểm và thường xảy ra ở các nước nhiệt đới kém phát triển do ăn uống thực phẩm hay uống nước có ấu trùng sán heo. Bịnh này gây nguy hiểm lâu dài khi sán hay ấu trùng vào ruột, da, não và đi khắp cơ thể. Dù vậy Cục Trưởng An Toàn Thực Phẩm Bộ Y Tế nước ta cũng trấn an phụ huynh rằng, thử máu mà bị nhiễm sán thì cũng… chưa có sao, đợi khi nào đi cầu ra sán hay nổi hạch dưới da thì mới biết là… có sán lãi. Cái này phải gọi là bộ y… tiếu (lâm).

chua-co-sao