Quà đầu năm

Hãng hàng không Cathay Pacific của Hồng Kông vừa tặng một món quà đầu năm bất ngờ cho hành khách Việt Nam đang tìm vé bay sang thăm Nữ Thần Tự Do tại New York. Số là vừa bước qua năm mới, giá vé thương gia hạng nhất bay từ Việt Nam sang New York được niêm với giá 16,000 đô la bỗng dưng tụt xuống còn có $674.63 trong vài tiếng đồng hồ vì lỗi kỹ thuật. Không biết có bao nhiêu khách hay đại lý du lịch đã chụp kịp thời cơ hiếm có này nhưng Cathay Pacific thông báo vẫn chấp thuận các vé đã mua vì lỗi “tại tui”. Nước ngoài văn minh và “chơi đẹp” vậy chứ gặp hãng của ta thì đã “xù đẹp” vì có “trục trặc kỹ thuật” nên vô hiệu lực. Rồi làm gì được nhau.

qua-dau-nam

Quà Giáng Sinh

Một món quà Giáng Sinh vẫn đang được đăng tìm… thân nhân người thất lạc để trao trả lại. Đọc tin này xin nhớ báo cùng bá tánh để làm… phước. Số là Rakhi Desai tại Houston, Texas chơi trò đổi quà Giáng Sinh cùng bạn bè và đem về con gấu bông. Nhìn gấu bông hơi… lạ kỳ với các bảng tên, ký hiệu…, Rakhi mở ra thì trong đó chứa… tro cốt của một người quá cố nào đó. Té ra một người bạn đã mua con gấu bông tại một cuộc bán lạc-xoong để đem đổi quà. Hiện nay Rakhi vẫn đang tìm thân nhân của bộ tro cốt để giao lại vì cô biết nó có ý nghĩa rất lớn với thân nhân, dù không hiểu mần sao nó ra tới chợ lạc-xoong.

Xem thêm:   Chết vì... tiểu đường

qua-giang-sinh

 Nghề nguy hiểm

Sau vụ một xe tải chở hàng lao thẳng vào những người đi xe gắn máy tại Long An làm bốn người chết và hàng chục người bị thương khi bước vào năm mới, người ta mới phát hiện ra nghề lái xe tải đường dài là nghề quá nguy hiểm, chết người (khác) tại Việt Nam. Theo các phóng sự điều tra trong nước, tài xế nghề này thường xuyên đối diện với rủi ro chết người vì người đi xe đạp, xe gắn máy (có thể) dừng lại ngã tư khi đèn đỏ hoặc khi thấy xe tải tới mà không quăng xe, bỏ chạy lên lề. Mặt khác, các xe hơi, xe khách chở người nhiều khi không tấp vào lề mà cứ tiếp tục chạy (trước mặt hay ngược chiều) xe tải. Chính vì vậy mà báo chí viết rằng, các tài xế xe tải biểu phải uống rượu, xài ma túy khi lái xe nên nếu nghiêm cấm thì chắc họ phải bỏ nghề. Nghề gì mà nguy hiểm thấy ớn.

nghe-nguy-hiem