Microwave là vị cứu tinh khi chúng ta còn thừa thức ăn togo từ tiệm về, hoặc những món ăn tiêu thụ không hết. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng an toàn khi sử dụng microwave…

1. Trứng

Chúng ta đều biết, trứng là một nguồn giàu protein, tuy nhiên, trứng nấu chín hoặc luộc chín có thể gây hại nếu bị tiếp xúc nhiều lần với nhiệt. Do vậy, sau khi trứng chín, bạn nên ăn ngay, nếu để lâu hơn thì không nên hâm nóng lại mà chỉ nên ăn nguội vì đây là loại thức ăn giàu đạm chứa nhiều nitơ (nitrogen). Nitrogen có thể bị oxy hóa do hâm nóng, dễ gây bệnh ung thư.

2. Khoai tÂy

Khoai tây là thực phẩm dễ bảo quản, dễ hâm nóng và dễ ăn. Khoai tây là một nguồn giàu vitamin B6, kali và vitamin C, nhưng nếu chúng được hâm đi hâm lại nhiều lần, dễ sản sinh ra Clostridium Botulinum (vi khuẩn gây bệnh Botulism).

Vì vậy, nếu bạn muốn tránh tác hại của vi khuẩn này, tốt nhất là để chúng trong tủ lạnh hoặc vứt chúng đi nếu không sử dụng hết trong vòng 1 – 2 ngày.

Làm tui “nóng” là có chuyện à nha!

3. Thịt gà

Bạn sẽ biết, gà nóng hổi ăn sẽ rất ngon, tuy nhiên, nếu bạn để dành món cà ri cho ngày hôm sau, đừng đun đi đun lại món này. Thành phần protein trong đó có thể sẽ bị hoàn toàn thay đổi khi nó được lấy ra khỏi tủ lạnh để làm nóng. Tốt nhất bạn hâm bằng chảo, nồi nhưng microwave thì không.

Hâm bằng acgiống gì cũng nóng bỏ xừ, có gì zui đâu!