Băng dán có kim cực nhỏ đã được sử dụng trong các lãnh vực vaccine ngừa bệnh, phân phối insulin cho những người bị tiểu đường hay dùng để đo lượng đường hay cồn trong máu. Gần đây, các nhà khoa học ở Georgia Institute of Technology đã hoàn tất một loại miếng dán có kim nhỏ để tạo ra vết xăm trên da không gây đau, nhanh chóng và người ta có thể tự xăm ở nhà.

Theo kỹ thuật xăm trước đây, người ta dùng kim để đâm vào da tạo ra những lỗ nhỏ và bôi mực lên đó tạo thành hình xăm. Với dụng cụ mới, các kim trên miếng dán sẽ được xếp theo hình định sẵn, có chứa mực, và chỉ cần áp mạnh vào da là xong.

Qua thử nghiệm, hình xăm bằng dụng cụ này có thể tồn tại hơn một năm mới bắt đầu bị mờ đi. Mặc dù vết xăm với dụng cụ này còn chưa sắc nét bằng xăm tay của các nghệ nhân, nhưng sẽ được cải thiện trong thời gian tới để cho vết xăm đẹp và rõ hơn. Hơn nữa, các nhà khoa học còn đang nghiên cứu loại mực tự hủy trong vòng vài tháng. Với dụng cụ này, người thích được xăm nhưng sợ đau sẽ dễ dàng có được hình xăm theo ý muốn.