TV truyền thống hiện nay vẫn có hình dạng màn hình chữ nhật được dựng đứng trước mặt và cố định một chỗ. Điều này gây ra nhiều bất tiện cho người xem. Công ty nReal mới đây đã giới thiệu một loại kính mắt áp dụng kỹ thuật AR (augmented reality, thực tế tăng cường) tạo ra một màn hình ảo lơ lửng trước mắt người sử dụng. Vì vậy dù đứng, ngồi hay di chuyển, màn hình vẫn luôn trước mắt.

Màn hình ảo có kích thước tới 330 inches và có thể được điều chỉnh để chỉ nhìn thấy hình ảnh cần xem, hoặc cho phép nhìn thấy hình ảnh đồ vật ở phía sau màn hình ảo. Vì vậy kính có thể được sử dụng hoàn toàn phù hợp cho việc xem TV, chơi game, hay xem phim. Trên kính cũng được gắn thêm loa phát âm và microphone để nói khi có điện thoại gọi vào.

Điều bất tiện duy nhất là kính vẫn phải được kết nối bằng dây với hệ thống phát tín hiệu qua cổng USB-C, mặc dù dụng cụ này rất nhỏ.

Kính chỉ nặng khoảng 70 gam, mỏng và nhìn thoáng qua giống như một mắt kính mát thông thường. Công ty cho biết kính sẽ được bán vào tháng 11/2023 với giá khoảng $400.