Dịch bệnh coronavirus đã dần dần được kiểm soát và các doanh nghiệp đã mở cửa hoạt động lại. Tuy nhiên, việc lây lan vẫn còn xảy ra làm cho nhiều người e ngại khi phải sử dụng phương tiện vận tải công cộng như xe bus hay xe điện.

Hãng  Go X Apollo đã kịp thời tung ra loại scooter điện giúp cho việc giao thông dễ dàng hơn và đang được áp dụng thử ở Peachtree Corners, Georgia.

Người sử dụng sẽ phải download một ứng dụng chạy trên điện thoại để đặt yêu cầu sử dụng xe. Khi nhận được yêu cầu, nhân viên của hãng xe sẽ điều khiển (từ xa) để một xe chạy tới vị trí người yêu cầu. Sau khi chuyến đi đã xong, xe sẽ được điều khiển để tự chạy về trạm.

Trước khi được giao cho người sử dụng, xe được sát trùng và dán nhãn thông báo trên tay lái để người nhận xe biết rõ và yên tâm. Tất cả nhân viên của hãng xe đều được kiểm tra coronavirus hàng ngày.

Đây là phương tiện giúp do việc giao thông thuận lợi hơn, vừa ngăn ngừa dịch bệnh, vừa tránh được tình trạng xe bị vất lung tung ven đường sau khi được sử dụng.

Sau khi áp dụng thử ở Peachtree Corners, xe sẽ được tung ra ở nhiều thành phố khác trên toàn quốc.