Trước năm 2000, phim cuộn bằng nhựa được sử dụng cho các máy chụp hình. Sau đó, kỹ thuật số phát triển và máy chụp hình toàn bộ chuyển sang kỹ thuật mới này làm cho nhiều triệu máy chụp hình loại cũ không còn sử dụng nữa.

Mới đây, một công ty ở Ý đã sáng chế loại phim cuộn, nhưng dùng kỹ thuật số để có thể tái sử dụng những máy chụp hình loại cũ, như là một kết hợp giữa lòng hoài cổ của chụp ảnh phim với tiện lợi của kỹ thuật số.

Phim cuộn mới có tên là “I’m Back Film”, có dạng như phim cuộn Kodak cũ nhưng được gắn vào đó những cảm biến (sensor) có khả năng ghi nhận tới 21.27 triệu pixel với tốc độ rất cao. Để cho hình ảnh lớn như ảnh chụp phim 35mm, máy chụp được gắn một bộ chuyển đổi góc vào phía trước ống kính. Ngoài ra, máy cần thêm một bộ phận bổ sung nằm ở giá ba chân (tripod) có màn hình LCD 1.5 in, có micro, loa, wifi và pin điện. Hình ảnh chụp được sẽ được truyền tới một thiết bị để chỉnh sửa và chia sẻ nếu muốn. Hình ảnh cũng được lưu trữ trên thẻ nhớ SD dưới dạng RAW hoặc JPEG. Với  phim này, máy ảnh cũ sẽ chụp được hình hoàn toàn bằng kỹ thuật số.

Máy sẽ được bán với giá $710 vào tháng 7 năm 2024.

Xem thêm:   Laptop màn hình kép