Hãng thiết kế PriestmanGoode mới đây đã hoàn tất một loại hộp đựng thức ăn để phục vụ cho hành khách trên các chuyến bay. Sáng chế này là một phần trong dự án “Get Onboard” nhằm làm giảm bớt hậu quả của việc sử dụng plastic trong ngành hàng không.

Thống kê cho thấy mỗi năm có khoảng 5.7 triệu tấn rác thải từ các chuyến bay chở hành khách, từ những ly nhỏ đựng rượu một lần, tới earphone, và chén và khay đựng thức ăn. Sau khi thử nghiệm nhiều loại vật liệu khác nhau, cuối cùng hãng này đã làm ra khay có thể tái sử dụng với vật liệu từ xác cà phê và vỏ ngoài bằng chất mộc (lignin). Các dĩa có thể sử dụng lại được làm bằng gỗ dừa, các hộp nhỏ đựng nước sốt hay sữa được làm từ rong biển có thể hòa tan được, ly được tái sử dụng với lớp ngoài làm từ vỏ hạt gạo có thêm rong biển, còn những đồ dùng để đựng đồ nóng được làm từ tre.

Các dụng cụ này sẽ góp phần làm giảm bớt ô nhiễm do ngành hàng không gây ra, và đang được trưng bày ở Luân Đôn cho tới ngày 9/2/2020. Sau đó sẽ được sản xuất để sử dụng trên các chuyến bay.