Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu thermostat (bộ điều hòa nhiệt độ), trong đó nổi bật nhất trong nhiều năm qua là loạI Nest Thermostat do Google sản xuất.

Mới đây, Google đã thiết kế lại và áp dụng kỹ thuật mới để Nest Thermostat hoàn hảo hơn. Loại trước đây dùng một bộ cảm ứng có tên là Soli radar để phát hiện khi nào bạn mở điện thoại cầm tay lên. Loại Nest Thermostat mới còn có thể phát hiện lúc nào bạn rời khỏi nhà và tự nó sẽ điều chỉnh nhiệt độ lại cho phù hợp. Vòng bọc phía ngoài bộ điều nhiệt này là các bộ cảm ứng để người sử dụng có thể điều khiển bằng cách chạm ngón tay vào.

Người sử dụng có thể thiết đặt nhiệt độ bằng tay, hoặc thiết đặt một lịch điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn qua phần mềm ứng dụng chạy trên điện thoại. Ngoài ra, Nest còn “học” được mức nhiệt độ mà chúng ta thấy phù hợp nhất để tự điều chỉnh. Mục đích của bộ điều nhiệt mới này là giúp chúng ta giảm tiêu thụ điện, tiết kiệm tiền và không cần phải thường xuyên điều chỉnh nhiệt độ. Nest Thermostat đang được bán với giá $129.99.